Hai quan Ha Tinh - Hatinh Customs Department

Tiếng Việt

Chi cục Hải quan Hồng Lĩnh: đối thoại, giải đáp vướng mắc cho các doanh nghiệp hoạt động XNK

10/4/2017 10:44:08 AM

        Trong những năm gần đây thực hiện theo lộ trình cải cách và hiện đại hóa, Chi cục Hải quan Hồng Lĩnh luôn xem việc xây dựng và phát triển quan hệ đối tác hải quan - doanh nghiệp (HQ-DN) là một trong những nội dung quan trọng trong thực hiện nhiệm vụ. Với phương châm "Xem Doanh nghiệp là đối tác hợp tác" và "Hải quan đồng hành cùng Doanh nghiệp" hoạt động đối thoại HQ-DN được tăng cường và đang đưa lại hiệu quả thiết thực cho cả hai phía. Đây là  hoạt động nhằm tạo điều kiện cho các doanh nghiệp hoạt động xuất, nhập khẩu được đối thoại với Hải quan về các chính sách thuế và vướng mắc trong giải quyết các thủ tục hành chính.

Chiều ngày 03/10/2017, Chi cục Hải quan Hồng Lĩnh đã phối hợp với Chi cục Hải quan CK cảng Xuân Hải tổ chức Hội nghị Đối thoại và Tham vấn Hải quan - Doanh nghiệp, tuyên truyền pháp luật và tháo gỡ vướng mắc của cộng đồng DN trên địa bàn.

 Tham dự Hội nghị, về phía Cục Hải quan tỉnh có đại diện các phòng tham mưu; các đồng chí Lãnh đạo của 02 Chi cục cùng toàn thể CBCC của 02 Chi cục. 

Tại Hội nghị, các đồng chí Lãnh đạo của 02 Chi cục đã báo cáo tình hình hoạt động của đơn vị trong 9 tháng đầu năm, đồng thời giới thiệu các văn bản mới ban hành để các doanh nghiệp nắm bắt và thực hiện. Buổi hội nghị cũng đã nhận được rất nhiều ý kiến vướng mắc của các doanh nghiệp. Các vướng mắc trên đã được đại diện Lãnh đạo hai chi cục, các bộ phận có liên quan cùng các phòng chức năng giải đáp thỏa đáng. Đối với những kiến nghị vượt thẩm quyền hoặc có liên quan đến các Bộ, ngành khác, đề nghị các doanh nghiệp làm công văn gửi về Cục Hải quan tỉnh để có cơ sở trả lời sau khi có ý kiến chỉ đạo của cấp trên.

Tại hội nghị, đồng chí  Bùi Văn Phú - Chi cục trưởng Chi cục Hải quan Hồng Lĩnh đại diện cho lãnh đạo hai chi cục biểu dương những nỗ lực của các doanh nghiệp đã đóng góp vào sự phát triển của Cục Hải quan tỉnh Hà tĩnh nói riêng cũng như tỉnh Hà tĩnh nói chung. Tuy nhiên trong quá trình hoạt động xuất, nhập khẩu của doanh nghiệp chắc chắn sẽ phát sinh những vướng mắc về chính sách, chế độ liên quan đến hàng hóa xuất, nhập khẩu, chính sách thuế... Vì vậy việc tổ chức hội nghị đối thoại lần này là cơ hội rất tốt, là kênh thông tin quan trọng để Cục Hải quan Hà tĩnh nói chung và Chi cục Hải quan Hồng Lĩnh, Chi cục Hải quan CK Cảng Xuân Hải nói riêng trao đổi với cộng đồng doanh nghiệp nhằm tháo gỡ những vướng mắc, chia sẻ những khó khăn và tìm được tiếng nói chung với doanh nghiệp trong việc giải quyết các chế độ, chính sách theo quy định của pháp luật. /.

Quang Huy (HQHL)

 

 

Tin cùng chuyên mục