Hai quan Ha Tinh - Hatinh Customs Department

Hải quan Hà Tĩnh

Chi cục Hải quan CK Cảng Vũng Áng hỗ trợ Doanh nghiệp nộp thuế điện tử 24/7

12/1/2017 9:02:01 AM

Thực hiện kế hoạch của Tổng cục Hải quan về triển khai nộp thuế điện tử 24/7, Chi cục Hải quan CK cảng Vũng Áng đã tổ chức tuyên truyền, thông báo đến từng doanh nghiệp hoạt động thủ tục hải quan ưu điểm, sự thuận lợi của việc nộp thuế điện tử 24/7 trên cổng thanh toán điện tử hải quan.

Để đẩy nhanh việc áp dụng, triển khai tại các doanh nghiệp, Chi cục đã cử công chức đến từng doanh nghiệp hỗ trợ đăng ký, hướng dẫn sử dụng trên phần mềm và liên hệ trực tiếp các ngân hàng thương mại để hoàn thành nhanh nhất thủ tục đăng ký cho từng doanh nghiệp. Đến nay, Chi cục Hải quan cửa khẩu cảng Vũng Áng đã trực tiếp hỗ trợ đăng ký thành công cho Công ty TNHH sản xuất nguyên liệu giấy Việt - Nhật Vũng Áng, Công ty Xăng dầu Vũng Áng, Công ty Hanvihan Hà Tĩnh.

Cán bộ Chi cục Hải quan CK cảng Vũng Áng hướng dẫn thủ tục cho Doanh nghiệp 

Việc hỗ trợ doanh nghiệp trong việc nộp thuế điện tử là một trong những giải pháp mà Chi cục triển khai trong thời gian qua, nhằm tạo thuận lợi tối đa cho doanh nghiệp, nâng cao hiệu quả trong quản lý, góp phần hoàn thành các chỉ tiêu nhiệm vụ được giao, đặc biệt chỉ tiêu thu nộp ngân sách.

Tính đến ngày 30/11/2017, Chi cục Hải quan CK cảng Vũng Áng đã hoàn thành thủ tục đối với 2.075 tờ khai, tổng kim ngạch XNK đạt 1.130 triệu USD với số thu nộp ngân sách đạt 2.515 tỷ đồng.

Anh Thắng (Hải quan CK cảng Vũng Áng)

Tin cùng chuyên mục