Hai quan Ha Tinh - Hatinh Customs Department

Hải quan Hà Tĩnh

Chi cục Hải quan Khu kinh tế cửa khẩu Cầu Treo hoàn thành chỉ tiêu phấn đấu thu NSNN được giao năm 2017

12/7/2017 9:21:06 AM

               Xác định nhiệm vụ thu NSNN là một trong những nhiệm vụ quan trọng hàng đầu nên từ đầu năm, Chi cục Hải quan Khu kinh tế cửa khẩu Cầu Treo đã tập trung toàn bộ nguồn lực, triển khai đồng bộ mọi mặt công tác, quyết tâm hoàn thành tốt nhiệm vụ chính trị được giao.

Để hoàn thành chỉ tiêu kế hoạch được giao, trong những tháng cuối năm này, Lãnh đạo Chi cục đã chỉ đạo toàn thể cán bộ công chức, người lao động phát huy tinh thần chủ động, sáng tạo, nỗ lực thực hiện nhiệm vụ, phấn đấu hoàn thành và hoàn thành vượt mức các chỉ tiêu, kế hoạch đặt ra trong năm 2017; các Đội, Tổ bố trí cán bộ làm việc tất cả các ngày trong tuần. Thường xuyên cập nhật số thu NSNN, nắm chắc tiến độ các dự án và dự báo tình hình ảnh hưởng đến số thu của đơn vị, kịp thời báo cáo cấp trên để có các biện pháp tháo gỡ khó khăn cho doanh nghiệp.

Song song với việc thực hiện các nhiệm vụ chính trị được giao, Chi cục tăng cường giáo dục chính trị, tư tưởng, giáo dục đạo đức nghề nghiệp, xây dựng đội ngũ cán bộ công chức công tâm trong thực thi công vụ, kiên quyết không để xảy ra tình trạng tiêu cực, nhũng nhiễu, tạo điều kiện thuận lợi nhất cho doanh nghiệp xuất nhập khẩu.

Nhờ triển khai quyết liệt các giải pháp tăng thu NSNN, kêu gọi các Doanh nghiệp trên địa bàn thực hiện thủ tục Hải quan tại Chi cục nên số thu NSNN trong tháng 11 của Chi cục đạt 1,007 tỷ đồng, chiếm 44% tổng số thu NSNN từ đầu năm đến nay của Chi cục. Các mặt hàng có thuế phát sinh tại Chi cục trong năm qua chủ yếu là gỗ, nồi cơm điện, xe máy điện, máy làm mát không khí …

Tính đến ngày 06/12/2017, Chi cục Hải quan Khu kinh tế cửa khẩu Cầu Treo đã thu nộp NSNN hơn 2,28 tỷ đồng đạt 114% so với chỉ tiêu phấn đấu do Tổng cục Hải quan giao. Để có được kết quả như hôm nay chính là nhờ sự quyết tâm cao từ tập thể Lãnh đạo Cục đến toàn thể CBCC, HĐLĐ của đơn vị, góp phần hoàn thành nhiệm vụ thu NSNN của Cục Hải quan tỉnh Hà Tĩnh./.

                                                                                                       Trang Nhung - HQKKT

Tin cùng chuyên mục