Hai quan Ha Tinh - Hatinh Customs Department

Hải quan Hà Tĩnh

Chi cục Hải quan cửa khẩu quốc tế Cầu Treo phấn đấu hoàn thành chỉ tiêu, nhiệm vụ năm 2018

1/5/2018 11:22:30 AM

        Năm 2017, dù phải đối mặt với nhiều khó khăn thách thức, nhưng bằng sự quyết tâm, chủ động và sáng tạo trong công tác quản lý, điều hành cũng như sự đồng lòng, chung tay góp sức của tập thể cán bộ công chức, Chi cục Hải quan cửa khẩu quốc tế Cầu Treo đã hoàn thành xuất sắc các nhiệm vụ được giao.

        Thu ngân sách nhà nước: Năm 2017, số thu nộp NSNN tuy có sụt giảm so với năm 2016 nhưng đặt trong bối cảnh sản xuất kinh doanh của các doanh nghiệp (DN) phục hồi chậm, nhu cầu hàng tiêu dùng từ các nước ASEAN dần bão hòa, chính sách thắt chặt quản lý đối với mặt hàng gỗ xuất khẩu của Chính phủ Lào thì việc đạt số thu 54,86 tỷ đồng thực sự là nỗ lực rất lớn của Chi cục.

         Công tác chống buôn lậu, gian lận thương mại, vận chuyển trái phép hàng hóa qua biên giới, công tác kiểm soát phòng chống ma túy: được thực hiện một cách có hiệu quả, kiểm soát được địa bàn, không để xảy ra điểm nóng về buôn lậu, ma túyTính đến 31/12/2017, Chi cục đã phát hiện, bắt giữ và xử lý 171 vụ, trị giá tiền phạt 896,67 triệu đồng (tăng 55% số vụ, 66% số tiền xử phạt so với năm 2016). 

         Công tác cải cách hành chính, hiện đại hóa Hải quan: Chi cục Hải quan cửa khẩu quốc tế Cầu Treo là 01 trong những đơn vị đi đầu của Hải quan Hà Tĩnh trong việc triển khai dịch vụ công trực tuyến. Chi cục đã hướng dẫn DN thực hiện các thủ tục qua dịch vụ công trực tuyến như thủ tục hủy, sửa tờ khai. Hiện tại, Chi cục cũng đang bước đầu triển khai nộp thuế điện tử và thông quan 24/7. Năm 2017, Chi cục cũng đã hoàn thành việc di dời lên địa điểm làm việc mới (Nhà làm việc liên hợp kết hợp Quốc môn), với sự đồng bộ, hiện đại của hạ tầng cơ sở khu vực đã tạo thuận lợi cho hoạt động xuất nhập khẩu, xuất nhập cảnh, góp phần nâng cao hiệu quả của hoạt động kiểm tra, kiểm soát.

          Công tác phối kết hợp cũng là một trong những điểm mạnh của Chi cục. Nhờ sự phối kết hợp tốt với các lực lượng, cơ quan hữu quan, công tác thu thập thông tin, thu đòi nợ đọng, công tác kiểm soát chống buôn lậu, kiểm soát phòng chống ma túy... đã bước đầu đạt những hiệu quả nhất định. Năm 2017, Chi cục đã phối hợp các lực lượng bắt giữ 14 vụ buôn bán, vận chuyển các chất ma túy, pháo nổ và động vật hoang dã, thu giữ 40.099 viên ma túy tổng hợp, 21 kg ma túy đá, 01 gam hêrôin, 634,5 triệu đồng, 300 kg pháo nổ và 20 kg động vật hoang dã (đã chết).


Hải quan - Biên phòng phối hợp kiểm tra, giám sát 

         Bên cạnh những kết quả đạt được, Chi cục vẫn còn một số tồn tại,hạn chế như: Công tác thu thập thông tin doanh nghiệp chưa thực sự hiệu quả; Việc thực hiện các chỉ tiêu, kế hoạch kiểm soát hải quan chưa đạt yêu cầu; Một số vụ việc tồn đọng chưa được giải quyết triệt để...

         Phát biểu tại Hội nghị tổng kết công tác năm 2017, triển khai nhiệm vụ năm 2018 của đơn vị, đ/c Lương Trường Thọ - Bí thư Đảng ủy, Cục trưởng Cục Hải quan tỉnh Hà Tĩnh ghi nhận và biểu dương những thành tích của đơn vị trong năm qua. Đồng thời chỉ đạo đơn vị khẩn trương khắc phục những tồn tại, hạn chế trong năm 2017, rút ra bài học kinh nghiệm để tiếp tục phấn đấu hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ chính trị được giao trong năm 2018, xứng đáng là đơn vị có bề dày lịch sử, truyền thống phát triển đáng tự hào.

Hoàng Thương (Chi cục Hải quan CKQT Cầu Treo)

      

Tin cùng chuyên mục