Hai quan Ha Tinh - Hatinh Customs Department

Hải quan Việt Nam

Tổng cục trưởng Nguyễn Văn Cẩn: Tăng cường kỷ luật, kỷ cương để hoàn thành tốt các nhiệm vụ được giao

1/15/2018 9:54:39 AM

(HQ Online)- Tại Hội nghị trực tuyến Tổng kết công tác năm 2017, triển khai nhiệm vụ năm 2018 của ngành Hải quan, tiếp thu toàn bộ ý kiến chỉ đạo của Bộ trưởng Bộ Tài chính Đinh Tiến Dũng, Tổng cục trưởng Nguyễn Văn Cẩn khẳng định, Tổng cục Hải quan sẽ nâng cao kỷ luật, kỷ cương và đổi mới, quyết tâm hoàn thành tốt các nhiệm vụ được giao.

Tổng cục trưởng TCHQ Nguyễn Văn Cẩn phát biểu tại Hội nghị. Ảnh: Q.Hùng.

Năm 2018, Tổng cục Hải quan đã đề ra phương châm hành động: “Kỷ cương- Sáng tạo- Phát triển”; Theo đó, Lãnh đạo Tổng cục cùng toàn thể CBCC trong toàn lực lượng Hải quan sẽ bán vào chức năng nhiệm vụ từng đơn vị quyết tâm hoàn thành tốt các nhiệm vụ được giao.

Tổng cục trưởng cho biết, hiện hệ thống pháp luật về tổ chức bộ máy của ngành Hải quan đã tương đối đầy đủ, vì vậy ngay từ những ngày đầu năm, trong toàn ngành Hải quan sẽ quán triệt, tập huấn trên cơ sở sắp sếp tổ chức bộ máy phù hợp với hiện đại hóa và quản lý tập trung. Hiện, trong ngành đã có bộ quy chế về hoạt động công vụ, quy chế về kiểm tra trên 3 cấp, quy chế về tác phong lề lối làm việc, quy chế về xử lý trách nhiệm từ Tổng cục trưởng đến các CBCC thừa hành.

Tổng cục trưởng cũng nhấn mạnh, trong năm 2018, Tổng cục Hải quan sẽ xử lý nghiêm các vụ vi phạm của CBCC cũng như trách nhiệm của người đứng đầu với quan điểm nếu công chức thừa hành vi phạm mà chi cục không xử lý thì trách nhiệm của Cục phải xử lý cấp chi cục, mà Cục không xử lý thì cấp Tổng cục sẽ xử lý cấp Cục. Với tinh thần lấy kỷ cương để hoạt động sáng tạo, phát triển, vừa tạo thuận lợi cho hoạt động XNK, vừa nâng cao hiệu quả quản lý của nhà nước về hải quan cũng như đấu tranh chống buôn lậu và gian lận thương mại.

Bên cạnh đó, Tổng cục trưởng cũng hứa với Lãnh đạo Bộ Tài chính, năm 2018 ngành Hải quan sẽ thu NSNN đạt 293.000 tỷ đồng (tương đương tăng 4,3% so với dự toán năm 2018 giao). Trên cơ sở bằng các nỗ lực cải cách hiện đại hóa, tăng cường đấu tranh chống buôn lậu, gian lận thương mại và thực hiện nghiêm kỷ luật, kỷ cương, xử lý nghiêm CBCC thực hiện không đúng các yếu tố liên quan đến thuế, đó là trị giá tính thuế, mã số, thuế suất theo biểu thuế, số lượng, chủng loại khai báo hải quan, ưu đãi về thuế, không để tình trạng CBCC làm sai quy định… Tổng cục Hải quan sẽ chấn chỉnh và đổi mới những hạn chế, tồn tại để quyết tâm hoàn thành tốt các nhiệm vụ được giao.

(Theo baohaiquan.vn)

 

Tin cùng chuyên mục