Hai quan Ha Tinh - Hatinh Customs Department

Hải quan Hà Tĩnh

Trao 10 triệu đồng hỗ trợ Quỹ Tình thương BVĐK thành phố Hà Tĩnh

2/26/2018 4:10:13 PM

 Chia sẻ khó khăn với bệnh nhân nghèo đang điều nội trú tại Bệnh viện Đa khoa thành phố Hà Tĩnh, chiều 26/02, Cục Hải quan tỉnh Hà Tĩnh đã tiến hành trao 10 triệu đồng cho Quỹ Tình thương bệnh viện.

Phát động từ tháng 5/2005 với mục tiêu cung cấp các bữa ăn tình thương và hỗ trợ tiền viện phí cho các bệnh nhân nghèo, Quỹ Tình thương BVĐK thành phố Hà Tĩnh đã nhận được sự quan tâm của nhiều tổ chức, cá nhân, các nhà hảo tâm trong và ngoài nước. Nhờ vậy, Quỹ đã giúp đỡ được nhiều bệnh nhân, gia đình vơi bớt đi phần nào gánh nặng kinh tế để an tâm chữa bệnh.


Đại diện Cục Hải quan tỉnh Hà Tĩnh trao tặng cho Quỹ tình thương Bệnh viện Đa khoa Tp Hà Tĩnh

Trong 13 năm hoạt động, Quỹ đã nhận được số tiền ủng hộ gần 865 triệu đồng; cung cấp hàng ngàn bữa ăn cho bệnh nhân và hỗ trợ viện phí cho một số bệnh nhân nghèo, có hoàn cảnh khó khăn điều trị tại bệnh viện.

Bác sĩ Trần Nguyên Phú - Giám đốc Bệnh viện cho biết Quỹ Tình thương là hoạt động ý nghĩa, giàu tính nhân văn được đơn vị triển khai với tinh thần “lá lành đùm lá rách”, “thương người như thể thương thân”. Nguồn hỗ trợ được huy động từ cán bộ, công chức, viên chức trong bệnh viện; các tổ chức, cá nhân, nhà hảo tâm trong và ngoài tỉnh. Với số tiền 10 triệu đồng mà Cục Hải quan tỉnh Hà Tĩnh hỗ trợ, bệnh viện sẽ cân đối và trao tận tay cho người bệnh bằng nhiều hình thức.

Mai Linh

Tin cùng chuyên mục