Hai quan Ha Tinh - Hatinh Customs Department

Hải quan Hà Tĩnh

Tuôỉ trẻ Hải quan Hà Tĩnh dâng hương anh hùng liệt sỹ Lý Tự Trọng nhân dịp phát động Tháng Thanh niên 2018

3/1/2018 4:40:17 PM

           Hướng tới kỷ niệm 87 năm Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931 – 26/3/2018), khởi đầu cho hoạt động tháng Thanh niên năm 2018, được sự đồng ý của Đảng uỷ, Lãnh đạo Cục, chiều ngày 01/3 Đoàn cơ sở Cục Hải quan tỉnh Hà Tĩnh do đồng chí Nguyễn Mạnh Hùng – Bí thư Đoàn cơ sở làm trưởng đoàn đến dâng hương tại Khu tưởng niệm anh hùng liệt sĩ Lý Tự Trọng – người đoàn viên đầu tiên của Đoàn thanh niên Cộng sản Việt Nam.

Tại Khu tưởng niệm anh hùng liệt sĩ Lý Tự Trọng, đoàn thanh niên Cục Hải quan tỉnh Hà Tĩnh đã dâng những bông hoa tươi thắm, thắp nén hương thơm, bày tỏ lòng thành kính và biết ơn vô hạn trước công lao và sự hy sinh to lớn của anh cho sự nghiệp cách mạng vẻ vang của dân tộc. 

Lý Tự Trọng – người anh hùng hy sinh ở tuổi 17, với câu nói nổi tiếng: “Tôi chưa đến tuổi thành niên thật, nhưng tôi đủ trí khôn để hiểu rằng con đường của Thanh niên chỉ có thể là con đường cách mạng và không thể là con đường nào khác”.  Tháng 3 - tháng của thanh niên, là dịp để chúng ta nhớ đến những người con như Lý Tự Trọng cùng biết bao thanh niên Việt Nam đã ngã xuống cho độc lập tự do của dân tộc. Cuộc đời anh, sự nghiệp hoạt động cách mạng của anh mãi là tấm gương, bài học quý báu cho thế hệ trẻ Việt Nam cũng như các đoàn viên thanh niên Cục Hải quan tỉnh Hà Tĩnh học tập, noi theo.

Đức Thảo

Tin cùng chuyên mục