Hai quan Ha Tinh - Hatinh Customs Department

Hải quan Hà Tĩnh

Chi cục Hải quan CK cảng Xuân Hải chủ động triển khai các giải pháp tăng thu ngân sách năm 2018

3/2/2018 4:26:58 PM

          Xác định nhiệm vụ hoàn thành chỉ tiêu thu ngân sách trên địa bàn cảng Xuân Hải năm 2018 là hết sức khó khăn, ngay từ đầu năm, Chi cục Hải quan CK cảng Xuân Hải đã chủ động, tích cực triển khai các giải pháp tăng thu ngân sách, đặc biệt chú trọng phát triển mối quan hệ đối tác Hải quan - Doanh nghiệp, trong đó, tăng cường đối thoại Doanh nghiệp được đặt lên hàng đầu.


Cán bộ Chi cục Hải quan CK cảng Xuân Hải hướng dẫn thủ tục cho Doanh nghiệp

           Chi cục đã tổ chức các buổi làm việc trực tiếp với các Doanh nghiệp có hoạt động xuất nhập khẩu thường xuyên tại Chi cục như Công ty TNHH Thanh Thành Đạt (gồm 11 Chi nhánh có trụ sở trên toàn quốc) có nguồn hàng dăm g xuất khẩu, Công ty TNHH Xuân Lâm xuất khẩu gỗ, sản phẩm gỗ… để nắm bắt tình hình và kế hoạch xuất nhập khẩu các đơn vị trong năm 2018. Chia sẻ những khó khăn chung của Doanh nghiệp, Lãnh đạo Chi cục cam kết tiếp tục đồng hành, tạo mọi điều kiện thuận lợi cho các doanh nghiệp trong hoạt động xuất nhập khẩu qua địa bàn; Kịp thời tháo gỡ các vướng mắc, khó khăn phát sinh.

          Về phía các Doanh nghiệp cũng ghi nhận những nỗ lực của Chi cục Hải quan CK cảng Xuân Hải trong việc tạo mọi điều kiện thuận lợi; Công khai minh bạch các quy trình thủ tục; Giải đáp các vướng mắc kịp thời thuộc thẩm quyền liên quan đến thủ tục hải quan, chính sách thuế, quản lý thuế giúp Doanh nghiệp thông quan hàng hoá nhanh chóng, đúng quy định. Khẳng định sự đồng hành của cơ quan Hải quan và sự công khai, minh bạch hóa các quy trình, thủ tục là động lực để Doanh nghiệp vững tin trên con đường hoạt động, các Doanh nghiệp mong muốn tiếp tục nhận được sự hỗ trợ, tư vấn kịp thời từ phía Hải quan.

           Buổi làm việc hứa hẹn nhiều kết quả tốt đẹp khi các Doanh nghiệp cho biết lượng hàng hoá xuất khẩu, nhập khẩu trong năm 2017 dự kiến có số thu khoảng 2,5 tỷ đồng, đặc biệt là sẽ mở tờ khai và nộp thuế tại Chi cục Hải quan CK cảng Xuân Hải.

 Lê Lài (Hải quan Xuân Hải)

Tin cùng chuyên mục