Hai quan Ha Tinh - Hatinh Customs Department

Hải quan Hà Tĩnh

Chi đoàn Hải quan Khu kinh tế khởi động Tháng thanh niên

3/5/2018 9:00:46 AM

              Hướng tới kỷ niệm 87 năm thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, ngay từ những ngày đầu tháng Chi đoàn Hải quan Khu kinh tế CK Cầu Treo đã có nhiều hoạt động sôi nổi nhằm khởi động tháng Thanh niên 03/2018.

Mở đầu tháng Thanh niên với hoạt động ra quân trồng cây, gây dựng vườn rau và vệ sinh khuôn viên trụ sở Chi cục, đoàn viên Chi đoàn đã tích cực hưởng ứng tham gia, thu dọn và làm vệ sinh khu vực trụ sở mới sạch sẽ, chuẩn bị sẵn sàng để đi vào làm việc.

Nhằm giáo dục truyền thống uống nước nhớ nguồi, ăn quả nhớ người trồng cây, Đoàn thanh niên đã đến thăm và dâng hương tại Ngã ba Đồng Lộc … đây là hoạt động có ý nghĩa, định hướng cho đoàn viên coi trọng, giữ gìn và phát huy những giá trị truyền thống của dân tộc.

Cũng trong chuỗi các hoạt động Tháng thanh niên, ngày 03/3/2018, Chi đoàn đã phối hợp cùng với Đoàn Thanh niên xã Sơn Tây tham gia lắp đặt công trình “Thắp sáng đường quê” tại xóm Cây Tắt, xã Sơn Tây. Đoàn Thanh niên đã kéo 600m đường dây điện và lắp 15 bộ bóng đèn chiếu sáng tại trục đường xóm Cây Tắt. 

Bên cạnh đó, để củng cố và tăng cường tình đoàn kết, giao lưu và phối hợp công tác giữa các đơn vị trong Ngành cũng như các Chi đoàn trên địa bàn, Đoàn Thanh niên Chi cục Hải quan Khu kinh tế CK Cầu Treo đã tổ chức nhiều buổi giao lưu, trao đổi kinh nghiệm trong công tác chuyên môn cũng như hoạt động đoàn với các đơn vị trên địa bàn. Bên cạnh các buổi giao lưu, gặp gỡ, Chi đoàn đều tổ chức các trận giao hữu thể thao như bóng chuyền, bóng đá… tạo không khí sôi nổi giữa các đơn vị.

              Trong thời gian tới, Chi đoàn sẽ tổ chức thêm một số hoạt động thiết thực, ý nghĩa nhằm thu hút đông đảo Đoàn viên Chi đoàn tham gia, tạo động lực để hoàn thành các nhiệm vụ chuyên môn, như: giao lưu học hỏi kinh nghiệm hoạt động Đoàn với Đoàn thanh niên xã Sơn Tây, thăm và tặng quà các gia đình chính sách trên địa bàn xã... nhằm thiết thực hưởng ứng tháng Thanh niên, kỉ niệm 87 năm chặng đường lịch sử vẻ vang của tổ chức Đoàn Thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh./.

                                                                                                      Trang Nhung - HQKKT

Tin cùng chuyên mục