Hai quan Ha Tinh - Hatinh Customs Department

Hải quan Hà Tĩnh

Chi cục Hải quan CK cảng Xuân Hải tăng cường thu hút doanh nghiệp, phấn đấu hoàn thành chỉ tiêu thu ngân sách

4/4/2018 2:14:21 PM

       Tiếp tục triển khai các giải pháp nhằm đạt chỉ tiêu thu ngân sách được giao năm 2018, vừa qua, Chi cục Hải quan CK cảng Xuân Hải đã có buổi làm việc với Phòng Tài chính - Kế hoạch huyện Nghi Xuân để nắm bắt các thông tin, tình hình hoạt động đầu tư vào Khu Công Nghiệp (KCN) Gia Lách, Cụm công nghiệp - tiểu thủ công nghiệp Xuân Lĩnh, Khu đô thị mới Xuân An, từ đó xây dựng và triển khai Kế hoạch thu hút, kêu gọi các nhà đầu tư về làm thủ tục tại Chi cục.

       Tại buổi làm việc, ông Trần Trọng Sơn - Phó Phòng Tài chính - Kế hoạch huyện Nghi Xuân đã cung cấp các thông tin về tình hình hoạt động đầu tư, sản xuất kinh doanh tại KCN Gia Lách, Cụm công nghiệp - tiểu thủ công nghiệp Xuân Lĩnh. Theo đó, tất cả các dự án trong nước và nước ngoài đã đầu tư vào KCN Gia Lách đều được hưởng ưu đãi về thuế suất thuế thu nhập doanh nghiệp và các loại thuế khác theo Luật thuế, Luật đầu tư hiện hành. Đối với những dự án đang và sẽ đầu tư, Huyện đã có các báo cáo về tình hình đầu tư hạ tầng và thu hút đầu tư tại các Cụm công nghiệp trên địa bàn huyện Nghi Xuân gửi các Ban, Ngành cấp tỉnh. Huyện cũng đề nghị các Ban, Ngành phối hợp nghiên cứu các giải pháp kêu gọi các doanh nghiệp đầu tư vào KCN Gia Lách, các cụm công nghiệp- tiểu thủ công nghiệp; Khu đô thị mới Xuân An trên địa bàn; chú trọng lựa chọn ngành nghề phù hợp và xây dựng phương án sản xuất kinh doanh khả thi để gia tăng giá trị và đảm bảo môi trường. Huyện sẽ chuyển nội dung buổi làm việc này đến cộng đồng doanh nghiệp, các nhà đầu tư biết, liên hệ làm thủ tục nhập khẩu, xuất khẩu và nộp thuế tại Chi cục.

        Công chức Chi cục HQCK cảng Xuân Hải hướng dẫn thủ tục cho doanh nghiệp 

      Đại diện Lãnh đạo Chi cục Hải quan CK cảng Xuân Hải gửi lời cảm ơn tới Đảng uỷ, HĐND, UBND huyện Nghi Xuân đã luôn quan tâm, hỗ trợ Chi cục thời gian qua, đặc biệt là trong công tác thu ngân sách. Đồng thời cam kết với Huyện, Chi cục sẽ tiếp tục đồng hành, tạo mọi điều kiện thuận lợi nhất cho doanh nghiệp, nhà đầu tư hoạt động tại Khu công nghiệp và trên địa bàn Huyện trên cơ sở tuân thủ nghiêm túc quy định của pháp luật.

Tính đến thời điểm 02/4/2018, với việc triển khai đồng bộ các giải pháp tăng thu NSNN, Chi cục Hải quan CK cảng Xuân Hải đã thu nộp ngân sách 872,5 triệu đồng, đạt 17,45% chỉ tiêu được giao.

 

 

 

 Trần Văn Minh (Hải quan CK cảng Xuân Hải) 

 

Tin cùng chuyên mục