Hai quan Ha Tinh - Hatinh Customs Department

Hải quan Việt Nam

Thứ trưởng Bộ Tài chính Vũ Thị Mai: Ngành Hải quan phải thu vượt chỉ tiêu 293 nghìn tỷ đồng

4/9/2018 9:52:49 AM
 

(HQ Online)- Đây là yêu cầu mà Thứ trưởng Bộ Tài chính Vũ Thị Mai đề ra với ngành Hải quan tại hội nghị giao ban công tác quý I và triển khai công tác quý II năm 2018 tổ chức ngày 6/4/2018.

Thứ trưởng Vũ Thị Mai phát biểu tại Hội nghị giao ban của Tổng cục Hải quan. Ảnh: Q.Hùng.

Theo Thứ trưởng Vũ Thị Mai, với mức thu NSNN của ngành Hải quan trong quý I đạt 24,04% dự toán, cho thấy tiến độ thu này không cao, vì vậy các đơn vị hải quan phải nhìn nhận rõ mức thu này để có những nỗ lực trong công tác thu NSNN ngay từ những ngày đầu.

Đồng tình với những giải pháp mà Tổng cục Hải quan đưa ra trong triển khai các nhiệm vụ thu NSNN, Thứ trưởng Vũ Thị Mai nhấn mạnh, các cục hải quan cần bán sát vào chỉ đạo của Tổng cục trưởng Tổng cục Hải quan tại Chỉ thị về thu NSNN cùng với những giải pháp Cục Thuế XNK đưa ra để triển khai công tác thu NSNN, Ngành Hải quan phấn đấu phải vượt chỉ tiêu 293 nghìn tỷ đồng Bộ Tài chính giao.

Một trong những nhiệm vụ quan trọng theo Thứ trưởng mà Tổng cục Hải quan cần phải tập trung triển khai trong thời gian tới là công tác xây dựng các đề án về cơ chế, chính sách đúng tiến độ, rà soát kỹ, xây dựng nội dung chất lượng và phải giải quyết được vướng mắc cho doanh nghiệp. Đề làm được điều này, Thứ trưởng cho rằng, các cục hải quan tỉnh, thành phố và các đơn vị thuộc Tổng cục Hải quan phải nâng cao chất lượng các ý kiến tham gia góp ý và xây dựng các chính sách phải đầu tư kỹ càng, phân rõ tiến độ và kiểm soát chặt tiến độ thực hiện.

Riêng trong công tác cải cách hiện đại hóa, Thứ trưởng yêu cầu Tổng cục Hải quan tập trung triển khai mạnh mẽ Hệ thống quản lý hải quan tự động và có sự tổng kết, đánh giá quá trình thực hiện rõ ràng.

Đối với công tác chống buôn lậu và gian lận thương mại của ngành Hải quan, Thứ trưởng đánh giá cao kết quả này và cho rằng ngành Hải quan cần tiếp tục phát huy những kết quả đã đạt được và chủ động phối hợp lực lượng lập các chuyên án, không để xảy ra các điểm nóng về buôn lậu, gian lận thương mại. 

Đối với công tác xây dựng lực lượng, Thứ trưởng cho rằng, Ngành Hải quan đã chủ động rà soát và sắp xếp tổ chức lực lượng và xây dựng những tiêu chí để đánh giá công việc của CBCC. Tuy nhiên, Tổng cục Hải quan cần tăng cường hơn công tác đào tạo, bồi dưỡng đội ngũ CBCC, đây là công tác thường xuyên, nhất là trong bối cảnh chính sách, quy trình quản lý luôn luôn thay đổi.

(Theo Thu Trang - baohaiquan.vn)

 

Tin cùng chuyên mục