Hai quan Ha Tinh - Hatinh Customs Department

Hải quan Hà Tĩnh

Cục Hải quan tỉnh Hà Tĩnh: Tiêu huỷ hàng hoá bị tịch thu không đảm bảo chất lượng

4/20/2018 8:01:53 AM

        Vừa qua, ngày 13/4, Cục Hải quan tỉnh Hà Tĩnh đã phối hợp với các ngành chức năng trên địa bàn gồm Sở Tài chính tỉnh Hà Tĩnh, Chi cục an toàn vệ sinh thực phẩm – Sở Y tế tỉnh Hà Tĩnh tổ chức đợt tiêu hủy hàng hóa hết hạn sử dụng đối với hơn 1.536 hộp kem nhuộm tóc nhãn hiệu Berina A2 do Thái Lan sản xuất, 2.640 chai nước ép trái cây mang nhãn hiệu Deedo và 480 bao bánh Snack các loại. Số hàng trên đã được Đội Kiểm soát Hải quan phát hiện và bắt giữ trong qúa trình tuần tra kiểm soát tại địa bàn quản lý. Đây là các số hàng hóa không đảm bảo chất lượng an toàn vệ sinh thực phẩm, tại thời điểm bắt giữ một số hàng hóa đã hết hạn sử dụng, số còn lại gần hết hạn sử dụng.

Sau khi họp bàn, Hội đồng xử lý tang vật đã quyết định phương án xử lý đối với số tang vật trên bằng phương pháp tiêu hủy. Đối với nước ép trái cây và kem nhuộm tóc thực hiện tiêu hủy bằng cách mở nắp, đổ nước và cắt vỏ toàn bộ vỏ chai  tại điểm có dán nhãn mác, đối với bánh Snack thực hiện bóc vỏ bao bì, nhúng ruột bánh vào nước.

Dưới sự giám sát của các thành viên Hội đồng, toàn bộ số tang vật vi phạm hành chính bị tịch thu đã được tiêu hủy theo đúng quy trình, quy định, đảm bảo vệ sinh môi trường và thể hiện tính nghiêm minh của pháp luật.

         Tổng giá trị số hàng hóa tiêu hủy ước tính gần 45.000.000 đồng (Bốn mươi lăm triệu đồng).

        Quỳnh Trang – CBL&XLVP

Tin cùng chuyên mục