Hai quan Ha Tinh - Hatinh Customs Department

Hải quan Hà Tĩnh

HQ CK cảng Vũng Áng: Phối hợp tổ chức Hội nghị giao ban công tác phối hợp thu

4/27/2018 10:57:10 AM

       Ngày 26/4/2018, tại trụ sở Kho bạc Nhà nước thị xã Kỳ Anh đã diễn ra Hội nghị giao ban quý 1/2018 công tác phối hợp thu ngân sách trên địa bà thị xã Kỳ Anh. Tham dự Hội nghị có các đơn vị: Kho bạc Nhà nước thị xã Kỳ Anh, Chi cục Hải quan cửa khẩu cảng Vũng Áng, Chi cục Thuế thị xã Kỳ Anh, các ngân hàng thương mại và đại diện Ủy ban nhân dân thị xã Kỳ Anh.

       Hội nghị giao ban nhằm mục đích đánh giá tình hình công tác phối kết hợp giữa các đơn vị trong quá trình thực hiện thu nộp ngân sách, đồng thời chỉ ra những tồn tại, vướng mắc, khó khăn, từ đó đưa ra các giải pháp khắc phục, đảm bảo công tác thu nộp ngân sách được nhanh chóng, chính xác, đảm bảo thuận lợi cho người nộp thuế cũng như cơ quan thu ngân sách.

      Tại Hội nghị, đại diện các đơn vị đã có nhiều ý kiến phát biểu nêu rõ kết quả phối hợp thu trong thời gian qua, cũng như những hạn chế cần khắc phục trong thời gian tới.

      Về phía Chi cục Hải quan cửa khẩu cảng Vũng Áng, đồng chí Cao Đức Thắng – Phó Chi cục trưởng phụ trách đã phát biểu nêu rõ sự phối hợp tốt giữa các đơn vị trong thời gian qua, cụ thể phối hợp tốt với Kho bạc nhà nước trong việc đối chiếu, truyền nhận dữ liệu, số liệu thu, nộp ngân sách. Đặc biệt, sự phối hợp nhịp nhàng giữa Hải quan với các Ngân hàng thương mại trong việc triển khai thu thuế điện tử và thông quan 24/7.

       Bên cạnh đó, đại diện Hải quan cửa khẩu cảng Vũng Áng cũng chỉ ra một số tồn tại, vướng mắc đó là: việc truyền nhận dữ liệu giữa Kho bạc và Hải quan sau thời điểm “Cut off time” ảnh hưởng đến thông quan hàng hóa; tỷ lệ nộp thuế điện tử chưa cao… Đồng chí Cao Đức Thắng cũng cam kết sẽ tiếp tục phối hợp chặt chẽ với các đơn vị trong thời gian tới, ứng dụng hiệu quả công nghệ thông tin vào công tác thu nộp ngân sách, đảm bảo thuận lợi cho người nộp thuế, phấn đấu thu đạt chỉ tiêu thu nộp ngân sách năm 2018.

Phạm Anh Thắng

Tin cùng chuyên mục