Hai quan Ha Tinh - Hatinh Customs Department

Hải quan Hà Tĩnh

Đảng bộ Cục Hải quan Hà Tĩnh giành giải nhất Hội thi “Cán bộ kiểm tra cơ sở giỏi” khối các cơ quan cấp tỉnh

7/8/2018 11:13:25 AM

           Là Đảng bộ đại diện cho Khối Tài chính – Kinh tế được bước vào tham dự vòng chung kết Hội thi “Cán bộ kiểm tra cơ sở giỏi” năm 2018 cấp Khối các cơ quan tỉnh. Vào chiều ngày 06/7/2018 Đảng bộ Cục Hải quan Hà Tĩnh cùng với 7 đội có thành tích xuất sắc nhất các cuộc thi cấp cơ sở, gồm: Văn phòng Tỉnh ủy, Tòa án Nhân dân tỉnh, Sở NN&PTNT, Sở Nội vụ, Sở Y tế, BHXH tỉnh, Trường Cao đẳng Y tế đã cùng nhau tranh tài.

Tại vòng chung kết, các đội tuyển đã tiến hành dàn dựng sân khấu hóa phần thi chào hỏi để giới thiệu về đội tuyển, đơn vị mình và đã tạo được nhiều ấn tượng cho ban giám khảo cũng như khán giả đến cổ vũ. Phần thi chào hỏi của Đảng bộ Cục Hải quan Hà Tĩnh được đánh giá rất cao với màn dàn dựng công phu, hoành tráng nhưng cũng mang ý nghĩa hết sức sâu sắc.

Ở phần thi Kiến thức chung, các thành viên đại diện cho từng đổi tuyển đã tiến hành bốc thăm câu hỏi và trả lời hiểu biết của mình về những kiến thức chung của ngành Kiểm tra Đảng, các đội thi về cơ bản đều trả lời khá rành mạch, chính xác, đầy đủ.

Cuối cùng là phần thi xử lý tình huống, các đội thi đã xử lý linh hoạt và sáng tạo những tình huống được ban tổ chức đưa ra. Đảng bộ Cục Hải quan đã trả lời phần tình huống này bằng một tiểu phẩm ngắn và đạt được hiệu ứng tích cực.

Sau 3 phần thi hết sức sôi nổi và hồi hộp với những màn rượt đuổi về điểm số. Chung cuộc, Ban tổ chức đã trao giải nhất cho Đảng bộ Cục Hải quan Hà Tĩnh, giải nhì cho Đảng bộ Trường Cao đẳng Y tế, giải ba cho các đội: Sở Nội vụ, Sở Y tế. Và đồng giải khuyến khích cho các đội Văn phòng Tỉnh ủy, Tòa án Nhân dân tỉnh, Sở Nông nghiệp - Phát triển nông thônBảo hiểm xã hội tỉnh. Theo đó Đội Đảng bộ Cục Hải quan Hà Tĩnh sẽ đại diện cho Đảng bộ khối các cơ quan tỉnh tham dự Vòng thi cấp Tỉnh sẽ được tổ chức trong thời gian tới.

Hội thi nhằm tuyên truyền sâu rộng, tạo sự chuyển biến mạnh mẽ về nhận thức và hành động của các cấp uỷ, tổ chức đảng, Ủy ban Kiểm tra các cấp và cán bộ làm công tác kiểm tra đảng, đồng thời giúp bồi dưỡng, nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ, tác phong và kinh nghiệm công tác cho đội ngũ cán bộ làm công tác kiểm tra của đảng; nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác kiểm tra, giám sát, góp phần xây dựng Đảng bộ trong sạch, vững mạnh, lãnh đạo thắng lợi các nhiệm vụ chính trị đề ra.

                                                                   Minh Phương – TCCB&TTr

Tin cùng chuyên mục