Hai quan Ha Tinh - Hatinh Customs Department

Hải quan Hà Tĩnh

Đảng bộ HQ Hà Tĩnh: quyết liệt, nghiêm túc triển khai công tác Đảng trong 6 tháng đầu năm

7/12/2018 7:57:05 AM

Chiều 11/7/2018, Đảng ủy Cục Hải quan Hà Tĩnh đã tổ chức Hội nghị sơ kết công tác Đảng 6 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2018. Tham dự Hội nghị có Đ/c Lê Văn Vinh – Phó Bí thư thường trực Đảng ủy khối các cơ quan tỉnh, các đồng chí trong Ban chấp hành Đảng bộ và toàn thể đảng viên thuộc 9 chi bộ trực thuộc.

  Trong 6 tháng đầu năm 2018, Đảng bộ Cục Hải quan Hà Tĩnh đã chủ động triển khai thực hiện kịp thời các nghị quyết Chỉ thị, Nghị quyết của Đảng ủy cấp trên; xây dựng chương trình hành động sát với chức năng, nhiệm vụ của đơn vị, chỉ đạo điều hành linh hoạt, quyết liệt; tập trung cao cho các nhiệm vụ trọng tâm trọng điểm; phát huy sức mạnh tập thể, lãnh đạo đơn vị hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ chính trị được giao.

Tính đến 30/6/2018, số thu NSNN đạt 2.875,2 tỷ đồng, đạt 92,7% chỉ tiêu do Bộ Tài chính giao (3.100 tỷ đồng), tăng 148% với cùng kỳ năm 2017; công tác phòng chống buôn lậu, gian lận thương mại, phòng chống ma túy có những chuyển biến tích cực đó là: phát hiện và xử phạt vi phạm hành chính 131 vụ với tổng trị giá hàng hóa bắt giữ và tiền xử phạt hơn 1,975 tỉ đồng; Bắt giữ 9 vụ vận chuyển, buôn bán ma túy, 06 vụ vận chuyển hàng hóa trái phép và pháo nổ..

Đảng ủy Cục đã tổ chức  học tập quán triệt và xây dựng chương trình hành động thực hiện các nghị quyết Hội nghị TW6 (khóa XII); Công tác giáo dục chính trị tư tưởng cũng thường xuyên được quan tâm, chỉ đạo trong đó, tập trung vào việc phổ biến, quán triệt chủ trương, chính sách của Đảng, Nhà nước và của ngành về tinh giảm, sắp xếp lại tổ chức bộ máy để tạo sự thống nhất, đồng thuận trong triển khai thực hiện;; Việc triển khai chuyên đề năm 2018 “Xây dựng phong cách, tác phong công tác của người đứng đầu, của cán bộ, đảng viên trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” được thực hiện thường xuyên, kịp thời .Đặc biệt, Đội thi của Đảng ủy Cục Hải quan Hà Tĩnh đã giành giải nhất tại Hội thi Cán bộ kiểm tra cơ sở giỏi năm 2018 do Đảng ủy Khối các cơ quan tỉnh tổ chức...

Về công tác phát triển Đảng, 6 tháng vừa qua, Đảng bộ đã giới thiệu 04 quần chúng tham gia lớp cảm tình Đảng, kết nạp 8 đảng viên mới và chuyển đảng chính thức cho 02 đồng chí.

 Phát biểu tại Hội nghị, đồng chí Lê Văn Vinh đánh giá và ghi nhận những kết quả mà Đảng bộ Cục Hải quan Hà Tĩnh đã đạt được trong thời gian qua, đặc biệt là tinh thần đoàn kết, quyết liệt, nghiêm túc trong triển khai thực hiện các chỉ đạo của Đảng ủy cấp trên cũng như trong thực hiện nhiệm vụ chính trị. Đồng thời, chỉ đạo Đảng bộ cần phát huy những kết quả đã đạt được để hoàn thành nhiệm vụ 6 tháng còn lại, trong đó cần tập trung thực hiện tốt việc kiểm tra, giám sát thực hiện cam kết rèn luyện, phấn đấu và khắc phục các tồn tại, hạn chế sau kiểm điểm năm 2017,  làm tốt công tác chuẩn bị để đại diện cho Đảng ủy Khối tham gia Hội thi cán bộ kiểm tra cơ sở giỏi cấp tỉnh trong thời gian tới.

Hội nghị cũng đã thảo luận, đưa ra các giải pháp nhằm nâng cao hiệu quả trong việc thực hiện Nghị quyết 18-NQ/TW về sắp xếp tổ chức bộ máy, về vai trò của cấp ủy trong công tác giáo dục chính trị tư tưởng, nâng cao chất lượng thực thi nhiệm vụ, triển khai học tập và làm theo gương Bác... để hoàn thành tốt phương hướng nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2018./. 

 VP 

Tin cùng chuyên mục