Hai quan Ha Tinh - Hatinh Customs Department

Hải quan Hà Tĩnh

Dâng hương tưởng nhớ các anh hùng, liệt sỹ nhân ngày 27/7

7/27/2018 9:41:23 PM

        Nhân kỷ niệm 71 năm ngày Thương binh – Liệt sỹ (27/7/1947-27/7/2017) và 50 năm chiến thắng Đồng Lộc (24/7/1968-24/7/2018), ngày 26/7, Chi đoàn Hải quan cửa khẩu quốc tế Cầu Treo đã phối hợp với Chi đoàn Hải quan Hồng Lĩnh, Đội Kiểm soát Hải quan tổ chức buổi lễ dâng hương tưởng niệm các anh hùng, liệt sỹ tại Nghĩa trang liệt sỹ núi Nầm huyện Hương Sơn, di tích lịch sử mười cô gái Ngã ba Đồng Lộc và thăm hỏi tặng quà cho 5 gia đình  chính sách trên địa bàn xã Sơn Kim I, huyện Hương Sơn.

Đoàn dâng hương tại Nghĩa trang liệt sỹ núi Nầm

 

Đoàn dâng hương và tham quan di tích ngã ba Đồng Lộc

Tại lễ dâng hương, các đoàn viên Chi đoàn đã kính cẩn nghiêng mình bày tỏ lòng thành kính và biết ơn sâu sắc, tri ân công lao to lớn vì sự trường tồn cho dân tộc của các anh hùng liệt sỹ. Đồng thời, có lời hứa sẽ quyết tâm tiếp tục phát huy những truyền thống văn hiến cách mạng và anh hùng của quê hương Hà Tĩnh, luôn phát huy tình đoàn kết, xung kích của tuổi trẻ, sẵn sàng trước những thử thách khó khăn, nâng cao ý thức cảnh giác trước các thế lực thù địch, tiếp tục kế thừa, gìn giữ những thành quả cách mạng của các anh hùng liệt sỹ đã giành được. Bên cạnh hoạt động dâng hương tưởng niệm, các đoàn viên Chi đoàn cũng đã có buổi gặp gỡ, thăm hỏi và trao quà cho các gia đình chính sách có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn.

Thăm hỏi và tặng quà cho các gia đình Thương Binh - Liệt sỹ

Đây là hoạt động mang nhiều ý nghĩa, giáo dục truyền thống “uống nước nhớ nguồn” cho đoàn viên thanh niên đối với người có công với đất nước, mặt khác cũng là dịp để các đoàn viên thanh niên của Chi đoàn có dịp ôn lại quá khứ hào hùng của cha anh, nhắc nhở các đoàn viên thanh niên mãi ghi nhớ công ơn các anh hùng, liệt sỹ đã ngã xuống vì độc lập, tự do, thống nhất của nước nhà.

Ngọc Hà-HQCT

Tin cùng chuyên mục