Hai quan Ha Tinh - Hatinh Customs Department

Hải quan Hà Tĩnh

Hải quan Hà Tĩnh: Tăng cường công tác đấu tranh phòng chống ma túy trong địa bàn hoạt động Hải quan.

8/30/2018 9:01:31 AM

          8 tháng đầu năm 2018, công tác đấu tranh, phòng chống tội phạm ma túy Cục Hải quan tỉnh Hà Tĩnh đã đạt được những kết quả đáng khích lệ. Đơn vị đã phối hợp với các lực lượng chức năng trên địa bàn thực hiện thành công nhiều chuyên án, bắt giữ nhiều đối tượng vận chuyển trái phép các chất ma túy với số lượng, quy mô lớn và đã được Tổng cục Hải quan, Ban chỉ đạo 389 Quốc gia ghi nhận, khen thưởng.

 Theo dự báo, tình hình buôn lậu, vận chuyển trái phép ma túy trên đại bàn vẫn diễn biến phức tạp, nhất là địa bàn cửa khẩu biên giới đường bộ. Để công tác kiểm soát phòng, chống ma túy trong thời gian tới đạt hiệu quả cao, Cục Hải quan tỉnh Hà Tĩnh đã chỉ đạo các đơn vị thuộc và trực thuộc: thực hiện nghiêm các quy trình thủ tục Hải quan; tăng cường kiểm tra, kiểm soát chặt chẽ hàng hóa xuất nhập khẩu, phương tiện nhập cảnh; Nâng cao hiệu quả sử dụng các trang thiết bị chuyên dùng như máy soi hàng hóa, hành lý, va ly thuốc thử nhanh ma túy, chó nghiệp vụ; Tăng cường công tác thu thập và xử lý thông tin, trao đổi và phối hợp với các lực lượng chức năng trên địa bàn; Tiến hành đồng bộ các biện pháp nghiệp vụ kiểm soát Hải quan; Chủ động tham mưu chỉ đạo công tác phòng, chống tội phạm ma túy, quản lý tiền chất phù hợp với thực tế; Kết hợp công tác tuyên truyền phòng chống ma túy với các tuần lễ cao điểm tổ chức ngày Pháp luật Việt Nam năm 2018. 

Với sự chỉ đạo sát sao của các cấp Lãnh đạo, công tác đấu tranh, phòng chống ma túy trên địa bàn quản lý đã được kiểm soát. Từ đầu năm 2018 đến nay, Cục Hải quan tỉnh Hà Tĩnh đã phối hợp với các lực lượng chức năng trên địa bàn phát hiện 14 vụ ma túy, thu giữ 43,1 kg ma túy đá, 55 bánh heroin, 15 bánh cần sa, 19.727 viên ma túy tổng hợp và 44,5 kg quả thuốc phiện tươi.

Quỳnh Trang –CBL&XLVP

Tin cùng chuyên mục