Hai quan Ha Tinh - Hatinh Customs Department

Hải quan Hà Tĩnh

Hải quan Hà Tĩnh tổ chức "Bồi dưỡng chuyên sâu về kỹ năng giải quyết công việc và soạn thảo văn bản hành chính" cho CBCC

10/15/2018 8:31:48 AM

 Trong những năm qua, công tác đào tạo nâng cao trình độ, chuyên môn nghiệp vụ, tập huấn các quy định pháp luật mới ban hành cho CBCC luôn được Cục Hải quan tỉnh Hà Tĩnh quan tâm. Bên cạnh việc tổ chức lớp đào tạo, tập huấn nhằm trang bị những kiến thức chuyên môn phục vụ công việc thì việc trang bị kiến thức, kỹ năng mềm cũng được chú trọng.

Xuất phát từ yêu cầu trên, ngày 11,12/10/2018, Cục Hải quan tỉnh Hà Tĩnh đã phối hợp với Học viện Tư pháp tổ chức lớp “Bồi dưỡng chuyên sâu kỹ năng giải quyết công việc và soạn thảo văn bản hành chính” cho các cán bộ công chức trong toàn Cục.

Tham dự Lễ khai giảng có đồng chí Nguyễn Đình Long- Phó Cục trưởng Cục Hải quan tỉnh Hà Tĩnh; PGS.TS Đào Thị Ái Thi - Phó Hiệu trưởng, Trường Đào tạo bồi dưỡng, Bộ Khoa học và Công nghệ; TS. Đoàn Thị Tố Uyên - Phó Trưởng khoa, Khoa Pháp luật hành chính - Nhà nước, Trường Đại học Luật Hà Nội và 80 cán bộ công chức của Cục Hải quan tỉnh Hà Tĩnh.

 

Phát biểu tại Lễ khai giảng, đồng chí Nguyễn Đình Long nhấn mạnh: Việc bồi dưỡng kỹ năng giải quyết công việc và soạn thảo văn bản giúp cho công việc, hoạt động của đơn vị được giải quyết bài bản, khoa học, tránh sai sót, giải quyết triệt để các vấn đề; qua đó góp phần nâng cao chất lượng công việc và hình ảnh của cơ quan, đơn vị.

Khóa đào tạo diễn ra trong vòng hai ngày và tập trung vào hai nội dung chính: Rèn luyện các kỹ năng phát hiện vấn đề, tiên liệu các vấn đề phát sinh, giải quyết vấn đề; kỹ năng lập kế hoạch, phân công, phối hợp, làm việc nhóm, diễn thuyết, thuyết trình trước đám đông; Rèn luyện các kiến thức, kỹ năng, cách thức trong soạn thảo văn bản hành chính và viết báo cáo.

Để tăng khả năng ứng dụng vào thực tế công việc của đơn vị, giảng viên và học viên đã tập trung trao đổi, thảo luận, đặc biệt chú trọng vào những vướng mắc, khó khăn trong giải quyết vấn đề và soạn thảo văn bản, làm lớp tập huấn thêm sinh động, sôi nổi và tăng thêm sự hào hứng cho từng học viên.
 

Dự kiến trong thời gian tới, Cục Hải quan tỉnh Hà Tĩnh sẽ tiếp tục mở thêm các lớp kỹ năng giao tiếp ứng xử và các kỹ năng mềm khác nhằm nâng cao hơn nữa năng lực làm việc, đạo đức công vụ cho cán bộ, công chức, hướng đến nền hành chính trách nhiệm, chuyên nghiệp, minh bạch và hiệu quả./.

 

 

 

                                                                    Tố Như - Phòng TCCB &TTr

Tin cùng chuyên mục