Hai quan Ha Tinh - Hatinh Customs Department

Tiếng Việt

Hội Cựu chiến binh Cục Hải quan tỉnh Hà Tĩnh: Tặng quà ủng hộ làm nhà cho mẹ Việt Nam anh hùng.

10/23/2018 10:11:15 AM

 Hội Cựu chiến binh Cục Hải quan tỉnh Hà Tĩnh: Tặng quà ủng hộ làm nhà cho mẹ Việt Nam anh hùng.

Ngày 23/10/2018, tại Tổ 2, phường Trần Phú, thành phố Hà Tĩnh, Hội Cựu chiến binh Cục Hải quan tỉnh Hà Tĩnh phối hợp đại diện Đảng viên 76 đã trao quà ủng hộ 10.000.000 đồng cho đại diện gia đình Mẹ Việt Nam anh hùng Phan Thị Hồ.                                                                

Mẹ Việt Nam anh hùng Phan Thị Hồ (hiện đã mất) có 01 người con là thương binh hạng ¼ và 02 người con là liệt sỹ đã anh dũng hy sinh cho đất nước. Hiện nay, thân nhân trong gia đình Mẹ chỉ còn lại người con dâu duy nhất là bà Lê Thị Phượng, có hoàn cảnh rất khó khăn, bản thân mất sức lao động. Ngôi nhà phụng thờ Mẹ Việt Nam anh hùng Phan Thị Hồ và các con liệt sỹ từ lâu đã xuống cấp, rách nát cần được đầu tư xây dựng lại. Để bù đắp một phần về sự hy sinh, mất mát cho gia đình Mẹ Việt Nam anh hùng, Chi bộ Khối phố và đoàn thể đã vận động các cơ quan, đoàn thể, nhà hảo tâm quyên góp xây dựng nhà tình nghĩa này.

Ngôi nhà với diện tích 140m2, khởi công từ đầu tháng 09/2018 với tổng kinh phí xây dựng gần 158 triệu đồng, đã được đầu tư xây dựng khá khang trang, sạch đẹp, là nơi để phụng thờ hương hồn Mẹ Việt Nam anh hùng Phan Thị Hồ và các con liệt sỹ.

Với món quà và nghĩa cử cao đẹp của tập thể Hội Cựu chiến binh Cục Hải quan tỉnh Hà Tĩnh muốn gửi tới lời tri ân sâu sắc dành cho gia đình Mẹ Việt Nam anh hùng Phan Thị Hồ và vong linh các anh hùng liệt sỹ đã hy sinh vì Tổ quốc.  

                                                                                                 Thái Văn Hà - HQVA

 

Tin cùng chuyên mục