Hai quan Ha Tinh - Hatinh Customs Department

Hải quan Hà Tĩnh

Thanh niên Hải quan Hà Tĩnh góp sức trẻ vào công trình “Thắp sáng đường quê”

11/8/2018 3:12:55 PM

 Phát huy vai trò xung kích, tình nguyện của thanh niên trong công cuộc phát triển kinh tế - xã hội, góp phần thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia về xây dựng nông thôn mới trên địa bàn huyện Hương Sơn, ngày 08/11/2018, Đoàn cơ sở Cục Hải quan tỉnh Hà Tĩnh phối hợp với xã Sơn Mỹ thực hiện công trình điện thắp sáng đường quê ở thôn Mỹ Yên, xã Sơn Mỹ, huyện Hương Sơn, tỉnh Hà Tĩnh.

Công trình được thực hiện với chiều dài 4 km với kinh phí 20 triệu đồng, đây là số tiền do đoàn viên công đoàn Cục Hải quan tỉnh Hà Tĩnh đóng góp. Công trình thanh niên “Thắp sáng đường quê” có ý nghĩa thiết thực đối với đời sống nhân dân, góp phần chiếu sáng nhiều tuyến đường liên thôn tại xã Sơn Mỹ nói riêng và làm thay đổi bộ mặt, diện mạo nông thôn hôm nay, không những góp phần làm đẹp đường làng, ngõ xóm, phục vụ việc đi lại thuận tiện cho nhân dân mà còn góp phần đảm bảo an ninh, trật tự, an toàn giao thông. Đặc biệt là công trình đã tạo được sự quan tâm của cấp ủy, chính quyền và sự đồng thuận, hưởng ứng của đoàn viên thanh niên và nhân dân. Qua đó khẳng định vai trò của tổ chức Đoàn trong việc xung kích đảm nhận những việc mới, việc khó trong phát triển - kinh tế xã hội của địa phương cũng như trong việc thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia về xây dựng nông thôn mới.

Một người dân tại thôn Mỹ Yên chia sẻ Từ khi các tuyến đường trong thôn được lắp đặt đèn đường không chỉ tạo mỹ quan cho giao thông nông thôn mà còn góp phần giữ gìn an ninh trật tự, giúp người dân yên tâm hơn mỗi khi ra đường vào buổi tối. Do đó, khi được chính quyền vận động cùng tham gia đóng góp ngày công thực hiện, tôi đã đồng ý ngay”.

          Chương trình “Thắp sáng đường quê” được đoàn viên thanh niên Cục Hải quan tỉnh Hà Tĩnh thực hiện và duy trì trong những năm gần đây nhằm đem lại ánh sáng cho các vùng quê còn nhiều khó khăn, thể hiện tinh thần xung kích tình nguyện của tuổi trẻ vì cuộc sống cộng đồng tốt đẹp hơn, trong đó có một phần đóng góp nhỏ bé nhưng đầy ý nghĩa của các đoàn viên thanh niên Cục Hải quan tỉnh Hà Tĩnh.

Minh Phương - Phòng TCCB&TTr

Tin cùng chuyên mục