Hai quan Ha Tinh - Hatinh Customs Department

Hải quan Hà Tĩnh

Lễ công bố và trao quyết định nghỉ hưu cho đồng chí Bùi Thúc Ninh – Phó Đội trưởng Đội Kiểm soát PC ma túy

12/28/2018 5:55:24 PM

Chiều ngày 28/12/2018 tại trụ sở Đội Kiểm soát phòng chống ma túy đã long trọng tổ chức lễ công bố và trao quyết định nghỉ hưu cho đồng chí Bùi Thúc NinhPhó Đội trưởng Đội Kiểm soát phòng chống ma túy. Tham dự buổi gặp mặt chia tay có đồng chí Nguyễn Đình Long – Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Cục trưởng, đồng chí Đinh Văn Hòa – Chủ tịch Công đoàn, Phó Cục trưởng, đồng chí Lê Minh Đức Trưởng phòng Tổ chức cán bộ - Thanh tra cùng các đồng chí lãnh đạo các phòng tham mưu và toàn thể cán bộ, công chức, nhân viên hợp đồng lao động thuộc Đội.

Tại buổi lễ, đồng chí Lê Minh Đức - Trưởng phòng Tổ chức cán bộ- Thanh tra đã thông qua quyết định nghỉ hưu để hưởng chế độ bảo hiểm xã hội cho đồng chí Bùi Thúc Ninh, tóm tắt quá trình công tác, cống hiến của đồng chí cho sự nghiệp phát triển chung của Ngành Hải quan nói chung và của Cục Hải quan tỉnh Hà Tĩnh nói riêng.

Đ/c Nguyễn Đình Long - PBT Đảng ủy - Phó CT trao QĐ nghỉ hưu đối với đ/c Bùi Thúc Ninh

Là một cán bộ lâu năm, 34 năm cống hiến trong ngành, đồng chí Bùi Thúc Ninh là một trong những người có mặt từ những ngày đầu Cục Hải quan Hà Tĩnh được thành lập, từ những ngày còn rất khó khăn, gian nan, đến nay đã trải qua nhiều năm xây dựng và phát triển. Trong suốt quá trình công tác, dù ở cương vị nào đồng chí cũng hoàn thành tốt nhiệm vụ, gương mẫu trong lối sống, trách nhiệm với công việc, là trung tâm đoàn kết nội bộ, luôn là đảng viên có bản lĩnh chính trị vững vàng, trung thành tuyệt đối với Đảng. Luôn luôn hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ chính trị được giao, đưa các đơn vị phụ trách giành nhiều chiến công thành tích cao, được Bộ Tài Chính, Tổng cục Hải quan tặng nhiều bằng khen.

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Bùi Thúc Ninh đã bày tỏ những cảm xúc, tâm trạng của mình về thời gian công tác, gắn bó với Cục Hải quan tỉnh Hà Tĩnh. Đồng chí hy vọng các thế hệ tiếp nối sẽ nỗ lực hết mình để duy trì và phát triển hơn nữa những thành quả mà Cục ta đã đạt được trong thời gian vừa qua.       

     

 

Thay mặt Lãnh đạo Cục Hải quan tỉnh Hà Tĩnh, đồng chí Nguyễn Đình Long ghi nhận, đánh giá cao những nhiệt huyết, đóng góp to lớn của đồng chí Bùi Thúc Ninh trong suốt thời gian công tác; mong muốn sau khi nghỉ hưu, đồng chí vẫn cống hiến sức lực, trí tuệ và những kinh nghiệm thực tế đã đúc rút được để cùng chia sẻ và giúp đỡ Cục Hải quan Hà Tĩnh tiếp tục phát triển.

 

 Trích lời Đ/c Bùi Thúc Ninh tại Buổi lễ chia tay:

 “Giờ đây những kỷ niệm đang ùa về trong tôi như những thước phim quay chậm, nhớ về những ngày gian khổ, hăng hái cùng 41 cán bộ công chức trở về quê hương thành lập Cục Hải quan Hà Tĩnh, trải qua 60 năm gian khó của cuộc đời, trải qua những cung bậc cảm xúc của những năm tháng không thể nào quên, từ trong sâu thẳm cõi lòng, lâng lâng 1 niềm khó tả. Tại thời điểm này tôi cảm thấy vui vẻ và thoải mái vô cùng, với tôi đó là một điều may mắn trong cuộc đời khi được công tác cùng anh em, bạn bè, đồng nghiệp, Cục Hải quan Hà Tĩnh như là gia đình thứ 2 của tôi. Một lần nữa tôi cảm ơn tất cả các đồng chí, trong lòng tôi luôn luôn nhớ về các đồng chí, đồng nghiệp, chúng ta luôn luôn nhìn về phía trước, và cũng hãy luôn luôn nhìn về phía sau, đó là điều còn mãi trong cuộc đời. Phần còn lại tôi xin dành cho sức khỏe, con cháu, thăm lại những kỷ niệm ngày xưa tôi đã sống và làm việc. Chia tay các đồng chí, hẹn ngày gặp lại. Xin chúc đơn vị luôn luôn hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ trong những năm tiếp theo.

Biết nói gì đây giữa cuộc đời

Bồi hồi lưu luyến ở trong tôi

42 năm ấy chân không nghỉ

Mà đến bây giờ mới tới nơi

Tóc xanh ngày ấy tuổi thanh xuân

Trở lại hôm nay đã lục tuần

Tóc giờ điểm bạc hưu rồi nhé"

 

                                                                                                  Minh Phương - TCCB&TTr

 

Tin cùng chuyên mục