Hai quan Ha Tinh - Hatinh Customs Department

Tin tức

Bắt giữ đối tượng vận chuyển 1.400 viên ma túy tổng hợp qua Cửa khẩu quốc tế Cầu Treo

1/5/2019 8:53:18 AM

           Vào hồi 15 giờ 30 phút, ngày 04 tháng 01 năm 2019, tại luồng nhập cảnh khu vực Cửa khẩu quốc tế Cầu Treo, thuộc xã Sơn Kim 1, huyện Hương Sơn, tỉnh Hà Tĩnh, Chi cục Hải quan cửa khẩu quốc tế Cầu Treo phối hợp Đồn Biên phòng cửa khẩu quốc tế Cầu Treo đã phát hiện, bắt giữ 01 đối tượng có hành vi vận chuyển các chất ma túy từ Lào về Việt Nam.

Đối tượng bị bắt giữ là Nguyễn Đức Tuấn, sinh ngày 25/5/1982, thường trú tại Khu phố 7 – Ba Đình – Bỉm Sơn – Thanh Hóa.

Đối tượng Nguyễn Đức Tuấn là phụ xe container mang biển kiểm soát 12C- 068.64+34R-001.56, nhập cảnh từ Lào về Việt Nam. Qua kiểm tra, kiểm soát, các lực lượng chức năng đã phát hiện và thu giữ 07 gói nilon, chứa 1.400 viên ma túy tổng hợp (hồng phiến), được Tuấn thu giấu trong ống tay áo khoác mặc trên người.

Qua lấy lời khai ban đầu, đối tượng Tuấn đã khai nhận số ma túy tổng hợp trên là do Tuấn mua từ một người Lào tại tỉnh Khăm muộn (Lào) để sử dụng. Hiện tại, đối tượng và tang vật đã được bàn giao cho các lực lượng chức năng tiếp tục xử lý theo quy định.

     Đây là thành tích đáng ghi nhận của lực lượng kiểm tra, giám sát, kiểm soát Hải quan - Chi cục Hải quan cửa khẩu quốc tế Cầu Treo trong tổ chức thực hiện Kế hoạch số 618/KH-HQCT ngày 06/12/2018 về Cao điểm đấu tranh phòng, chống buôn lậu, gian lận thương mại, hàng giả, vận chuyển trái phép hàng hóa và các chất ma túy qua biên giới dịp trước, trong và sau Tết Nguyên Đán Kỷ Hợi; và là thành tích đầu tiên của năm 2019 trong công tác đấu tranh phòng, chống ma túy tại Cửa khẩu quốc tế Cầu Treo của đơn vị./.

                                                            Thanh Hà - HQCT

 

                   

 

Tin cùng chuyên mục