Hai quan Ha Tinh - Hatinh Customs Department

Hải quan Hà Tĩnh

Hành trình hướng về nguồn của Chi đoàn HQCK Cầu Treo

3/22/2019 11:06:45 AM

           Nhằm tưởng nhớ đến các vị anh hùng liệt sỹ đã hy sinh cho sự nghiệp xây dựng, bảo vệ tổ quốc và hưởng ứng các phong trào hoạt động tháng thanh niên 2019, sáng ngày 20/03/2019 Chi đoàn Hải quan cửa khẩu quốc tế Cầu Treo đã phối hợp với Chi đoàn thanh niên xã Sơn Kim 1 tổ chức chuyến hành hương hướng về nguồn tại các địa danh, di tích lịch sử, địa chỉ đỏ cho các đoàn viên trong Chi đoàn.

          Điểm đến đầu tiên của chuyến hành trình, đoàn đã thăm viếng, tri ân 10 nữ anh hùng liệt sỹ thanh niên xung phong đã “cảm tử cho tổ quốc quyết sinh” và tham quan Khu di tích Ngã ba Đồng Lộc.

Đoàn chụp ảnh lưu niệm tại Khu di tích Ngã ba Đồng Lộc

          Tiếp đó, đoàn đã dâng hoa, dâng hương tưởng niệm tới người đoàn viên cộng sản đầu tiên Lý Tự Trọng tại Khu tưởng niệm Lý Tự Trọng, Phần mộ Cố Cục trưởng Lương Trường Thọ, Mộ đại tướng Võ Nguyên Giáp tại Vũng Chùa - Đảo Yến - Quảng Bình.

Đoàn dâng hương tại Mộ Đại tướng Võ Nguyên Giáp

Trước anh linh của các anh hùng liệt sỹ, tập thể 2 chi đoàn thầm hứa sẽ không ngừng học tập, tu dưỡng, rèn luyện đạo đức, nâng cao ý thức trách nhiệm của người Đoàn viên, phát huy đoàn kết tập thể, quyết tâm hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao

          Chuyến hành trình hướng về nguồn lần này là chuyến đi đầy ý nghĩa và bổ ích, góp phần tuyên truyền tới đoàn viên, thanh niên về truyền thống đấu tranh cách mạng,lòng yêu nước cho tuổi trẻ và thể hiện lòng biết ơn, sự tri ân của thế hệ trẻ đối với sự hi sinh anh dũng của thế hệ cha anh, phát huy tinh thần xung kích, tình nguyện của tuổi trẻ. Qua đó phấn đấu rèn luyện thêm bản lĩnh chính trị, hun đúc tinh thần hăng hái trong công việc lẫn trong các phong trào hoạt động của các tổ chức đoàn thể, cơ quan đơn vị tổ chức.

XiaXu - HQCT

Tin cùng chuyên mục