Hai quan Ha Tinh - Hatinh Customs Department

Hải quan Hà Tĩnh

Bắt giữ đối tượng vận chuyển 40.000 viên ma túy tổng hợp qua Cửa khẩu quốc tế Cầu Treo

6/6/2019 7:33:00 AM

           Vào hồi 18 giờ 30 phút, ngày 05 tháng 06 năm 2019, tại luồng nhập cảnh khu vực Cửa khẩu quốc tế Cầu Treo, thuộc xã Sơn Kim 1, huyện Hương Sơn, tỉnh Hà Tĩnh, Chi cục Hải quan cửa khẩu quốc tế Cầu Treo đã phát hiện, bắt giữ 01 đối tượng có hành vi vận chuyển các chất ma túy từ Lào về Việt Nam. Hiện, Chi cục đang phối hợp với Đồn Biên phòng cửa khẩu quốc tế Cầu Treo và các lực lượng chức năng để xử lý.

          Đối tượng bị bắt giữ là Phan Tất Hưởng, sinh ngày 14/7/1986, trú tại Xóm 5A – Nghi Văn – Nghi Lộc – Nghệ An.           

 

Đối tượng và tang vật

Đối tượng Phan Tất Hưởng lái xe mang BKS 29C-415.30, nhập cảnh từ Lào về Việt Nam, trên cabin xe có để 02 bình gỗ (loại lộc bình dùng để trang trí). Qua công tác kiểm tra, kiểm soát hành lý của hành khách xuất nhập cảnh bằng máy soi chiếu, phát hiện trong 02 bình có chứa các gói nilong màu hồng và màu xanh, chứa tổng cộng khoảng 40.000 (bốn mươi nghìn) viên ma túy tổng hợp (hồng phiến). 

Qua lấy lời khai ban đầu, đối tượng Hưởng đã khai nhận số ma túy tổng hợp trên là do Hưởng mua từ Lào về Việt Nam để tiêu thụ. Hiện tại, đối tượng và tang vật đã được bàn giao cho các lực lượng chức năng tiếp tục xử lý theo quy định.

Thành tích này đã nối tiếp những chiến công đạt được từ đầu năm của lực lượng kiểm tra, giám sát, kiểm soát Hải quan - Chi cục Hải quan cửa khẩu quốc tế Cầu Treo trong tổ chức thực hiện Kế hoạch đấu tranh chống buôn lậu, gian lận thương mại, vận chuyển trái phép hàng hóa, ma túy và tiền chất năm 2019./.

                                                                                         Thanh Hà - HQCT

 

Tin cùng chuyên mục