Hai quan Ha Tinh - Hatinh Customs Department

Hải quan Hà Tĩnh

Lung linh Đêm hội trăng rằm

9/11/2019 7:55:20 AM

       Được sự nhất trí của Đảng ủy, Lãnh đạo Cục Hải quan tỉnh Hà Tĩnh, tối ngày 10/9/2019 (tức ngày 12/8 âm lịch), Công đoàn, Hội khuyến học, Đoàn thanh niên đã tổ chức chương trình Ngày hội trăng rằm cho các cháu là con của cán bộ, công chức, người lao động trong Cục.  

        Tham dự "Ngày hội trăng rằm" có các đồng chí trong Ban chấp hành Đảng ủy, Lãnh đạo Cục, Lãnh đạo các Phòng, ban, đại diện Lãnh đạo Công đoàn, Đoàn thanh niên, các bậc phụ huynh cùng đông đảo các cháu thiếu niên, nhi đồng.

          Phát biểu khai mạc Đêm hội, đồng chí Nguyễn Đình Long, Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Cục trưởng khẳng định: "Ngày hội trăng rằm" là hoạt động ý nghĩa được Đảng ủy, Lãnh đạo, Công đoàn Cục quan tâm, tổ chức thường niên nhằm tạo một sân chơi vui tươi, lành mạnh cho các cháu, động viên các cháu thi đua chăm ngoan, học tốt xứng đáng với niềm tin yêu, mong đợi của ông bà, cha mẹ và thầy cô. Đồng thời với việc chăm lo con em cán bộ công chức, Cục Hải quan tỉnh Hà Tĩnh cũng chú trọng công tác an sinh xã hội, quan tâm trẻ mồ côi, trẻ có hoàn cảnh khó khăn...

        "Ngày hội trăng rằm" đưa các cháu đến một miền cổ tích với chị Hằng, chú Cuội, được nghe sự tích đêm Trung thu và những lời căn dặn thân thương của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng. Các cháu được xem múa lân, xem ảo thuật và tham gia các trò chơi dân gian bổ ích, háo hức phá cỗ trăng rằm... Năm nay, nhiều bất ngờ được tiết lộ khi các tiết mục văn nghệ đều do các bé tự biểu diễn như những nghệ sỹ thực thụ.

        Cũng trong dịp này, Lãnh đạo Cục, Hội Khuyến học Cục Hải quan Hà Tĩnh đã trao hơn 150 suất quà cho các cháu đạt thành tích học tập xuất sắc trong năm học 2018 - 2019. Việc duy trì hoạt động của Quỹ khuyến học tại Cục Hải quan tỉnh Hà Tĩnh góp phần vào sự nghiệp khuyến học, khuyến tài, động viên các cháu thi đua học tập, phấn đấu thành con ngoan trò giỏi để bố mẹ yên tâm công tác, góp phần vào sự phát triển chung của Cục Hải quan tỉnh Hà Tĩnh.

       "Ngày hội trăng rằm đã mang đến một không gian tràn ngập tiếng cười, niềm vui và đầy ý nghĩa cho trẻ thơ. Hẹn gặp lại các cháu mùa Trăng năm sau với nhiều hoạt động thiết thực, đầy bất ngờ, thú vị.

Hồng Trà

Tin cùng chuyên mục