Hai quan Ha Tinh - Hatinh Customs Department

Hải quan Hà Tĩnh

Tháng Mười - Tháng của Hoa

10/15/2019 9:20:19 AM

         Ngày Phụ nữ Việt Nam 20-10 là ngày đầu tiên trong lịch sử nước ta, một đoàn thể quần chúng của phụ nữ được hoạt động hợp pháp và công khai, nhằm đoàn kết, động viên lực lượng phụ nữ đóng góp tích cực vào sự nghiệp cách mạng của đất nước. Hòa vào nhịp đời sôi động hôm nay, ngày 20-10 đã trở thành một ngày để yêu thương, để tôn vinh người phụ nữ Việt vừa giỏi việc nước, vừa đảm việc nhà.

Tập thể nữ cán bộ công chức, người lao động Hải quan Hà Tĩnh

Được sự nhất trí của Đảng ủy, Lãnh đạo Cục Hải quan tỉnh Hà Tĩnh, Công đoàn, Ban Nữ công phối hợp Đoàn thanh niên Hải quan Hà Tĩnh tổ chức chương trình giao lưu chào mừng kỷ niệm 89 năm thành lập Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam (20/10/1930-20/10/2019), dự kiến tổ chức vào ngày 17/10/2019 với những hoạt động sôi nổi, tạo sân chơi lành mạnh, khuyến khích và đẩy mạnh phong trào rèn luyện thể thao, nâng cao sức khỏe trong đoàn viên công đoàn, từ đó tăng cường khối đoàn kết giữa cán bộ công chức, người lao động giữa các đơn vị và toàn Cục.

Thấu hiểu và sẻ chia nỗi vất vả của người phụ nữ Việt nói chung, nữ cán bộ công chức, nữ lao động Cục Hải quan tỉnh Hà Tĩnh nói riêng, chương trình giao lưu thể thao - văn nghệ “Phụ nữ để yêu thương” tập hợp những trò chơi đơn giản nhưng đòi hỏi sự khéo léo, tinh tế và tinh thần đồng đội, sự phối kết hợp nhuần nhuyễn: Ai nhanh - Ai khéo, Chạy tiếp sức nam - nữ, Kéo co, Nhảy bao bố, Tựa lưng đưa bóng... hứa hẹn sẽ mang đến không khí vui tươi, hào hứng sau những giờ làm việc căng thẳng.

4 đội chơi là sự kết hợp giữa Chi cục Hải quan CKQT Cầu Treo - Phòng Nghiệp vụ (Liên quân 1), Chi cục Hải quan CK cảng Vũng Áng - Phòng CBL&XLVP (Liên quân 2), Đội KSPC Ma túy - Văn phòng (Liên quân 3), Chi cục Hải quan Hồng Lĩnh, Chi cục Hải quan CK cảng Xuân Hải - Phòng Tổ chức cán bộ và Thanh tra, Đội Kiểm soát Hải quan (Liên quân 4). Đến với “Phụ nữ để yêu thương”, cán bộ công chức, người lao động từ các địa bàn Hương Sơn, Vũng Áng, Hồng Lĩnh, Xuân Hải, thành phố Hà Tĩnh lựa chọn cho mình những đồng phục thật nổi bật và mang đặc trưng của đội mình, sẽ cống hiến cho khán giả những màn trình diễn mãn nhãn, vui tươi, sôi động.

Đoàn vận động viên Hải quan Hà Tĩnh tham gia Hội thao Miền Trung - Tây Nguyên

Gala vào buổi tối cùng ngày là dịp để tôn vinh những gương mặt, cái tên đã có nhiều đóng góp vào phong trào thể dục thể thao, văn nghệ, giúp Hải quan Hà Tĩnh ghi điểm với những thành tích nổi bật: Giải Nhất Khối Nội chính - Chính quyền, Giải Nhì toàn đoàn Hội thao khu vực Miền Trung - Tây Nguyên, Giải Ba Hội thao Khối thi đua kinh tế  tổng hợp năm 2019... và các đội chơi xuất sắc tại chương trình giao lưu thể thao - văn nghệ ngày 15/10/2019. Với ba màu sắc vàng, trắng, đỏ được lựa chọn cho trang phục chủ đạo của Dạ tiệc đã trao gửi thông điệp: Tháng Mười - Tháng của Hoa! Phụ nữ là hương sắc cuộc đời! Phụ nữ để yêu thương!

Hồng Trà

Tin cùng chuyên mục