Hai quan Ha Tinh - Hatinh Customs Department

Hải quan Hà Tĩnh

Hội nghị sơ kết công tác Đoàn và phong trào thanh niên Cục Hải quan tỉnh Hà Tĩnh giữa nhiệm kỳ 2017-2022

10/29/2019 11:59:22 AM

         Sáng ngày 29/10/2019, Đoàn cơ sở Cục Hải quan tỉnh Hà Tĩnh tổ chức Hội nghị sơ kết công tác Đoàn và phong trào thanh niên giữa nhiệm kỳ 2017-2022. Tham dự Hội nghị có đồng chí Nguyễn Huy Hoàng, Phó Bí thư Đoàn Khối các cơ quan và doanh nghiệp tỉnh; đồng chí Nguyễn Hồng Linh - Bí thư Đảng ủy, Cục trưởng Cục Hải quan tỉnh Hà Tĩnh cùng hơn 50 đoàn viên thanh niên (ĐVTN) đến từ các Chi đoàn bộ phận.

Hội nghị nhằm đánh giá việc thực hiện các chỉ tiêu, bổ sung các chỉ tiêu và đề ra phương hướng, nhiệm vụ công tác Đoàn và phong trào thanh niên nhiệm kỳ 2017 - 2022. Đây cũng là diễn đàn để tuổi trẻ Hải quan Hà Tĩnh thể hiện tinh thần Đoàn kết - Sáng tạo - Xung kích - Tình nguyện, bày tỏ khát vọng và quyết tâm cống hiến sức trẻ, trí tuệ, góp phần đưa ngành Hải quan ngày càng phát triển.

Trong thời gian qua, công tác Đoàn và phong trào thanh niên của Cục Hải quan tỉnh Hà Tĩnh đạt được nhiều kết quả đáng ghi nhận: đẩy mạnh thực hiện có hiệu quả cuộc vận động "Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh" gắn với thực hiện các Chỉ  thị, Quyết định của Ban Thường vụ Tỉnh uỷ và Ủy ban nhân dân tỉnh về siết chặt kỷ luật, kỷ cương hành chính trong đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức và cán bộ, chiến sỹ lực lượng vũ trang; Tích cực tham gia lao động tình nguyện, hỗ trợ các địa phương trong việc xây dựng nông thôn mới tại các xã Tiến Lộc (Can Lộc) và Sơn Mỹ (Hương Sơn), tham gia dọn vệ sinh khu vực bãi biển xã Thạch Hải, Kỳ Anh trong các đợt hưởng ứng Ngày Môi trường thế giới, Chiến dịch làm cho thế giới sạch hơn...; Đã đề xuất Đảng ủy Cục giới thiệu 20 Đoàn viên học đối tượng Đảng, 13 Đoàn viên được vinh dự đứng vào hàng ngũ Đảng nâng số Đảng viên trong độ tuổi đang sinh hoạt đoàn là 75 đồng chí (chiếm 62% đảng viên cơ quan).

Giải Nhất Hội thi tuyên truyền tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, Giải Nhất Hội thi cán bộ kiểm tra cơ sở giỏi; Giải Nhất Cuộc thi ảnh Nét đẹp Hải quan, Giải Nhì toàn Đoàn Hội thao Miền Trung Tây Nguyên, Giải Nhất Khối Nội chính - Chính quyền, Giải Ba Hội thao Khối thi đua kinh tế  tổng hợp năm 2019... là những thành tích nổi bật về phong trào văn nghệ, thể dục thể thao mà Đoàn cơ sở là lực lượng nòng cốt tham gia đóng góp.

Hội nghị cũng lắng nghe các ý kiến tham luận đến từ các Chi đoàn bộ phận, tập trung vào các vấn đề “nóng”: Đổi mới phương thức sinh hoạt Đoàn trong tình hình mới; Nâng cao tinh thần xung kích, trách nhiệm trong các hoạt động tình nguyện; Rèn luyện, học tập nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ và hoàn thiện kỹ năng; Giải pháp thu hút Đoàn viên tham gia các hoạt động Đoàn thể. Đây là những tiếng nói đến từ các Chi đoàn bộ phận từ các địa bàn công tác: Cửa khẩu quốc tế Cầu Treo, Vũng Áng, Xuân Hải, Hồng Lĩnh và thành phố Hà Tĩnh để công tác Đoàn và phong trào thanh niên phát triển có chiều rộng, chiều sâu và thiết thực hơn.

Thay mặt Đảng ủy, Lãnh đạo Cục, đồng chí Nguyễn Hồng Linh - Bí thư Đảng ủy, Cục trưởng biểu dương những kết quả nổi bật Đoàn cơ sở đã đạt được trong thời gian qua. Thanh niên là lực lượng nòng cốt, cánh tay đắc lực của Đảng vì vậy đồng chí yêu cầu Đoàn cơ sở trong thời gian tới cần chú trọng tổ chức các lớp đào tạo kỹ năng về cả chuyên môn nghiệp vụ và kỹ năng sống cho cán bộ trẻ; Chú trọng làm tốt công tác phát triển Đảng; Phối kết hợp nhuần nhuyễn với các tổ chức Đoàn thể (Đảng, Công đoàn, Hội cựu chiến binh...) để triển khai nhiều hoạt động hiệu quả, thiết thực hơn nữa.

         Đại diện Đoàn cấp trên, đồng chí Phó Bí thư Đoàn Khối các cơ quan và doanh nghiệp tỉnh ghi nhận những đóng góp của Đoàn thanh niên Cục Hải quan tỉnh Hà Tĩnh trong thời gian qua. Đồng chí khẳng định những hoạt động sôi nổi, thiết thực của Đoàn cơ sở Hải quan Hà Tĩnh đã góp phần làm phong phú, nổi bật hơn hoạt động của Đoàn Thanh niên toàn khối. Đồng chí mong muốn trong thời gian tới Đảng ủy, Lãnh đạo Cục tiếp tục giành sự quan tâm và chỉ đạo sát sao với phong trào Đoàn và phong trào thanh niên.

       Hội nghị sơ kết công tác Đoàn và phong trào thanh niên giữa nhiệm kỳ 2017-2022 cũng đã kiện toàn nhân sự Ban chấp hành Đoàn cơ sở nhiệm kỳ 2017-2022 gồm 9 đồng chí:

1. Nguyễn Mạnh Hùng - Bí thư.

2. Nguyễn Chí Linh - Phó Bí thư.

3. Nguyễn Bá Lương - Phó Bí thư.

4. Nguyễn Khắc An - Ủy viên.

5. Trần Thanh Tuấn - Ủy viên.

6. Thái Đức Anh - Ủy viên.

7. Văn Hoài Nhân - Ủy viên.

8. Phạm Võ Khánh Hòa - Ủy viên.

9. Đặng Quốc Trung - Ủy viên.

Hồng Trà

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

         

 

 

Tin cùng chuyên mục