Hai quan Ha Tinh - Hatinh Customs Department

Hải quan Hà Tĩnh

Nữ cán bộ công chức, người lao động Hải quan Hà Tĩnh thiết thực bảo vệ môi trường

11/6/2019 3:42:12 PM
           Tiếp nối các hoạt động góp phần nâng cao ý thức bảo vệ môi trường đã triển khai trước đó: ra quân nhặt rác khu vực các bãi biển, làm sạch môi trường khu vực cửa khẩu, sáng ngày 06/11/2019, Ban Nữ công, Công đoàn Cục Hải quan tỉnh Hà Tĩnh đã tuyên truyền bảo vệ môi trường bằng thay đổi thói quen sử dụng túi nilon.
          Không thể phủ nhận tính tiện lợi và giá thành thấp của chiếc túi nilon trong cuộc sống sinh hoạt hàng ngày. Tuy nhiên, thói quen này đã vô tình gây hại đến sức khỏe con người và môi trường sống vì túi nilon khó xử lý và thời gian phân hủy tự nhiên của túi ni lông phải mất từ 500 - 1.000 năm, túi nilon có chứa các chất hóa dẻo, phẩm màu, kim loại nặng, gây tác hại cho não và các bệnh ung thư phổi, dị tật bẩm sinh cho thai nhi, trẻ sơ sinh… Bởi vậy hạn chế và tiến đến loại bỏ túi nilon là một việc làm cấp thiết.
           Nhận thức được tác hại của việc sử dụng túi ni lông, Ban Nữ công, Công đoàn Cục Hải quan tỉnh Hà Tĩnh đã đẩy mạnh tuyên truyền bảo vệ môi trường và vận động nữ cán bộ công chức (CBCC), người lao động (NLĐ) trong toàn Cục hạn chế sử dụng túi ni lông. Tham dự buổi tuyên truyền, mỗi nữ CBCC, NLĐ được Ban Nữ công, Công đoàn Cục Hải quan tỉnh Hà Tĩnh tặng một chiếc làn nhằm trao gửi thông điệp kêu gọi khuyến khích sử dụng túi giấy, túi sinh thái thân thiện với môi trường, sử dụng làn nhựa để đựng thực phẩm, rau xanh, hoa quả, từ đó giảm dần số lượng túi nilon sử dụng trong sinh hoạt hàng ngày.

Thay đổi thói quen sử dụng túi ni lông và quan trọng hơn nâng cao ý thức bảo vệ môi trường của CBCC, NLĐ nói riêng, của người dân nói chung cần sự tự giác của mỗi cá nhân và sự chung tay, vào cuộc của các cấp, các ngành và toàn xã hội để tiến tới loại bỏ bỏ thói quen sử dụng túi nilon để bảo vệ sức khỏe bản thân, gia đình và góp phần bảo vệ môi trường sống.

Hồng Trà

Tin cùng chuyên mục