Hai quan Ha Tinh - Hatinh Customs Department

Tin tức

Đoàn cơ sở Cục Hải quan tỉnh Hà Tĩnh hưởng ứng Tháng cao điểm “Vì người nghèo”

11/25/2019 8:57:09 AM

         Thực hiện Cuộc vận động Tháng cao điểm “Vì người nghèo”, được sự nhất trí của Đảng ủy, Lãnh đạo Cục, sáng ngày 24/11/2019, Đoàn cơ sở Cục Hải quan tỉnh Hà Tĩnh đã phối hợp cùng với Đoàn Thanh niên Đài phát thanh và Truyền hình Hà Tĩnh, Đoàn Bệnh viện Y học cổ truyền cùng tham gia chương trình tình nguyện tổ chức khám bệnh, cấp thuốc miễn phí cho các gia đình chính sách, thương, bệnh binh, những người có công với cách mạng, những người có hoàn cảnh khó khăn tại xã Sơn Hồng – huyện Hương Sơn – tỉnh Hà Tĩnh.

Các hoạt động của Đoàn cơ sở Cục HQHT tại buổi tình nguyện

      Đoàn đã khám cho gần 300 người thuộc xã Sơn Hồng – huyện Hương Sơn. Người dân được các y bác sỹ khám, tư vấn sức khỏe các bệnh về nội, ngoại khoa…và phát thuốc miễn phí. Các y bác sỹ đã tư vấn cho người dân về chế độ dinh dưỡng và tự chăm sóc một số bệnh thường gặp, về tầm quan trọng của việc khám sức khỏe định kỳ; hướng dẫn cách ăn ở hợp vệ sinh, bảo đảm an toàn thực phẩm, phòng ngừa các loại dịch bệnh rất dễ xảy ra, đặc biệt trong điều kiện thời tiết chuyển mùa, để người dân có thể tự chăm sóc bảo vệ sức khoẻ cho bản thân, gia đình và cộng đồng.

Đoàn cơ sở Cục Hải quan Hà Tĩnh trao quà cho các học sinh nghèo vượt khó

        Tham gia Đoàn tình nguyện lần này, Đoàn cơ sở Cục Hải quan tỉnh Hà Tĩnh cũng đã trao tặng 20 suất quà cho các em là học sinh nghèo vượt khó, mỗi phần quà trị giá 500.000 đồng.

         Đây là các hoạt động mang ý nghĩa nhân văn sâu sắc, góp phần chăm sóc sức khỏe ban đầu cho người dân; giúp tư vấn cho họ biết cách tự chăm sóc, bảo vệ, nâng cao sức khỏe bản thân, qua đó góp phần xóa đói giảm nghèo, xây dựng nông thôn mới, thực hiện tốt chính sách an sinh xã hội trên địa bàn tỉnh. Chương trình khám tình nguyện còn mang lại ý nghĩa thiết thực góp phần tạo sự giao lưu, tăng thêm tinh thần đoàn kết giữa Đoàn thanh niên các đơn vị.

                                                            Minh Phương – TCCB&TTr

Tin cùng chuyên mục