Hai quan Ha Tinh - Hatinh Customs Department

Hải quan Hà Tĩnh

Hội Cựu chiến binh Hải quan Hà Tĩnh và những hoạt động ý nghĩa nhân ngày Thương binh liệt sĩ 27.7

7/27/2020 4:18:23 PM

         Kỷ niệm 73 năm Ngày Thương binh, liệt sỹ (27/7/1947-27/7/2020), được sự đồng ý của Đảng ủy, Lãnh đạo Cục Hải quan tỉnh Hà Tĩnh, ngày 24/7/2020, Hội Cựu chiến binh cơ sở Cục Hải quan Hà Tĩnh, phối hợp Đoàn thanh niên đã dâng hoa, dâng hương tại Nghĩa trang Liệt sĩ Quốc gia Trường Sơn, Nghĩa Trang Liệt sĩ Quốc gia Đường 9 và Khu di tích lịch sử Ngã ba Đồng Lộc.

         Đây là một trong hoạt động thường niên của Hội để tưởng nhớ, tri ân các anh hùng, liệt sĩ đã anh dũng hi sinh vì sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Những người lính trong thời bình đang công tác tại Hải quan Hà Tĩnh luôn muốn viết tiếp truyền thống cao đẹp, phát huy đạo lý uống nước nhớ nguồn của dân tộc ta.

        Tại Nghĩa trang Liệt sĩ Quốc gia Trường Sơn, Nghĩa Trang Liệt sĩ Quốc gia Đường 9 và Khu di tích lịch sử Ngã ba Đồng Lộc, các thành viên của Hội Cựu chiến binh, đoàn viên thanh niên Cục đã kính cẩn nghiêng mình trước sự hy sinh anh dũng của những người con ưu tú khắp mọi miền Tổ quốc. Họ có thể đến từ những miền quê khác nhau nhưng đều đã chiến đấu, anh dũng hy sinh, hiến dâng thanh xuân, tuổi trẻ và máu xương cho độc lập dân tộc, cho bình yên Tổ quốc.

         Những hành động uống nước nhớ nguồn của Hội Cựu chiến binh cũng đã giáo dục cho thế hệ trẻ hôm nay biết sống nhân ái, biết trân quý những giá trị truyền thống và biết cống hiến sức lực, trí tuệ xây dựng quê hương, đất nước giàu đẹp, văn minh,           

Đình Thức (Hội CCB)

Tin cùng chuyên mục