Hai quan Ha Tinh - Hatinh Customs Department

Hải quan Hà Tĩnh

Hải quan CKQT Cầu Treo tri ân anh hùng liệt sĩ, người có công với cách mạng

7/27/2020 4:41:02 PM

      Kỷ niệm 73 năm Ngày Thương binh liệt sỹ (27/7/1947 - 27/7/2020), Chi cục Hải quan CKQT Cầu Treo đã tổ chức nhiều hoạt động về nguồn, tri ân các anh hùng liệt sỹ, người có công với cách mạng.

      Tại Nghĩa trang liệt sỹ quốc gia Nầm (huyện Hương Sơn, tỉnh Hà Tĩnh), Đoàn đã dâng hương, dâng hoa, kính cẩn nghiêng mình trước anh linh Chủ tịch Hồ Chí Minh và các anh hùng liệt sỹ. Nghĩa trang liệt sỹ quốc gia Nầm rộng hơn 3 ha, là nơi yên nghỉ của gần 1.200 liệt sỹ, chiến sỹ tình nguyện đã hy sinh trên nước bạn Lào và trên chiến trường Việt Nam. Với tấm lòng thành kính, Đoàn đã bày tỏ tấm lòng biết ơn vô hạn trước công lao trời biển của Chủ tịch Hồ Chí Minh và các anh hùng liệt sỹ đã hiến dâng cuộc đời cho sự nghiệp cách mạng, cho độc lập, tự do Tổ quốc. 

     Đoàn cũng đã đến dâng hương, dâng hoa tại Khu di tích lịch sử quốc gia Truông Bồn (huyện Đô Lương, tỉnh Nghệ An), nơi yên nghỉ của 13 anh hùng liệt sỹ thanh niên xung phong Đại đội 317.

       Phát huy truyền thống “Uống nước nhớ nguồn”, hàng năm vào Ngày Thương binh liệt sỹ và các dịp Lễ, Tết, Chi cục Hải quan CKQT Cầu Treo thường xuyên tổ chức các hoạt động về nguồn, đền ơn đáp nghĩa để tưởng nhớ, để tri ân đối với các anh hùng liệt sỹ, những người có công với cách mạng. Thông qua các hoạt động thiết thực và ý nghĩa này góp phần giáo dục truyền thống cho cán bộ công chức, người lao động, nhất là các cán bộ trẻ nhận thức rõ hơn về trách nhiệm của mình từ đó ra sức học tập, tu dưỡng, phấn đấu, viết tiếp truyền thống anh dũng, kiên trung của thế hệ cha anh đi trước.

Diễm Bình (Hải quan CKQT Cầu Treo)

Tin cùng chuyên mục