Hai quan Ha Tinh - Hatinh Customs Department

Hải quan Hà Tĩnh

Trang bị kiến thức xác định trị giá hải quan và xuất xứ hàng hóa cho công chức Cục Hải quan tỉnh Hà Tĩnh

11/13/2020 3:27:34 PM

          Triển khai Kế hoạch đào tạo nâng cao chất lượng nguồn nhân lực đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trong tình hình mới, ngày 12-13/11/2020 Cục Hải quan tỉnh Hà Tĩnh đã chủ trì phối hợp với Trường Hải quan Việt Nam tổ chức Lớp Bồi dưỡng kỹ thuật nghiệp vụ C/O và Trị giá hải quan.

Đối tượng tham gia bồi dưỡng là lãnh đạo các đơn vị thuộc và trực thuộc Cục Hải quan tỉnh Hà Tĩnh, lãnh đạo các Tổ/Đội công tác thuộc các Chi cục và 30 công chức thực hiện nhiệm vụ xác định trị giá hải quan và xuất xứ hàng hóa tại các đơn vị.

Toàn cảnh buổi tập huấn

Chương trình tập huấn diễn ra trong vòng 02 ngày, bao gồm 02 nội dung chính: Cập nhật nội dung về xuất xứ hàng hóa trong các hiệp định thương mại tự do mà Việt Nam ký kết, Quy tắc xuất xứ, Kỹ năng kiểm tra xuất xứ hàng hóa và Kỹ năng xác định trị giá hải quan do các giảng viên kiêm nhiệm đến từ Trường Hải quan Việt Nam tham gia trao đổi, hướng dẫn. Đây là những chuyên gia có nhiều kinh nghiệm, trực tiếp tham gia soạn thảo, triển khai các văn bản của ngành liên quan đến công tác trị giá hải quan và xuất xứ hàng hóa.

Tại lớp bồi dưỡng, các học viên đã sôi nổi thảo luận và chia sẻ kiến thức, hiểu biết về các tình huống phát sinh trong thực tế quá trình thực hiện tham vấn, xác định trị giá hải quan và kiểm tra xuất xứ hàng hóa tại Chi cục.

Kết thúc lớp bồi dưỡng, các học viên đã được trang bị thêm nhiều kiến thức bổ ích về công tác tham vấn, xác định trị giá hải quan cũng như kiểm tra xuất xứ đối với hàng hóa xuất khẩu, nhập khẩu từ đó áp dụng vào thực tế công việc đạt hiệu quả tốt nhất, góp phần nâng cao năng lực quản lý nhà nước về Hải quan trong lĩnh vực được đào tạo./.

                                                                      Tố Như – Phòng TCCB&TTr

Tin cùng chuyên mục