Hai quan Ha Tinh - Hatinh Customs Department

Thông báo

Thông báo về việc triển khai dịch vụ tra cứu thông tin tờ khai hải quan

3/3/2016 11:31:34 AM

Kính gửi cộng đồng doanh nghiệp.

Tổng cục Hải quan xin gửi lời cảm ơn tới toàn thể cộng đồng doanh nghiệp vì sự hợp tác tích cực với Tổng cục Hải quan trong thời gian vừa qua trong thực hiện các thủ tục hành chính liên quan tới lĩnh vực quản lý nhà nước về hải quan.

Để tiếp tục hỗ trợ quý doanh nghiệp tốt hơn khi thực hiện thủ tục hải quan, Tổng cục Hải quan đã triển khai chức năng cho phép doanh nghiệp tra cứu thông tin về tờ khai hải quan của mình để đối chiếu với thông tin hiện có tại doanh nghiệp. Chức năng nói trên sẽ chính thức được đưa vào sử dụng từ ngày 18/01/2016 trên Cổng thông tin điện tử Hải quan.

Để sử dụng chức năng này, quý doanh nghiệp cần thực hiện các bước như sau:

- Doanh nghiệp vào phần “Dịch vụ công” và sử dụng chức năng “Tra cứu thông tin tờ khai hải quan”.

- Chức năng nói trên sẽ yêu cầu doanh nghiệp điền các thông tin bao gồm: Số tờ khai cần tra cứu, mã số thuế của doanh nghiệp, và số chứng minh thư nhân dân của người đại diện hợp pháp của doanh nghiệp đã được đăng ký với cơ quan thuế. 

- Sau khi kiểm tra các thông tin nói trên, chức năng sẽ hiển thị các thông tin chung và trạng thái của tờ khai cần tra cứu.

Kể từ ngày 01/3/2016, đề nghị quý doanh nghiệp tiến hành kiểm tra đối chiếu thông tin về tình trạng tờ khai của mình thông qua chức năng nói trên trước khi in tờ khai để thông quan nhằm tránh xảy ra sai sót, khác biệt giữa thông tin tại doanh nghiệp với tờ khai trên hệ thống của cơ quan hải quan. Trường hợp phát hiện có sự khác biệt, sai sót đề nghị quý doanh nghiệp thông báo ngay cho cơ quan hải quan để có các điều chỉnh và biện pháp xử lý phù hợp. Doanh nghiệp chịu trách nhiệm nếu có sự sai sót trên tờ khai hải quan do không tiến hành đối chiếu, xác nhận lại thông tin trước khi in tờ khai hải quan để thông quan.

Tổng cục Hải quan xin thông báo để quý doanh nghiệp biết và thực hiện.

Tin cùng chuyên mục